• Bài PR
  • Các phương pháp diệt muỗi hiện nay

Các phương pháp diệt muỗi hiện nay

Muỗi là một trong những con vật gây các căn bệnh truyền nhiễm cho con người, đặc biệt được biết đến nhiều nhất đó chính là bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó thì còn nhiều căn bệnh chết người khác nữa cho nên diệt muỗi là một vấn đề rất cấp bách.

Không chỉ hút máu mà muỗi còn có thể gây bệnh và làm nhiễm bệnh từ chất máu của người bệnh đến người khỏe mạnh. Theo thống kê cho thấy cứ 100 người bị muỗi đốt là có hơn 1/3 số đó bị tử vong và hơn 2/3 rất khó chữa trị. Và được biết thì có 2 hình thức diệt muỗi đó chính là sử dụng các phương pháp diệt muỗi truyền thống và phương pháp sử dụng thuốc diệt muỗi.

Các phương pháp diệt muỗi hiện nay

Đối với phương pháp diệt muỗi truyền thống thì phổ biến nhất chính là dùng vợt đập muỗi và hương nhang đuổi muỗi. Có thể nói rằng 2 phương pháp này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng mà nhược điểm của nó đó chính là chỉ là giải pháp tạm thời và khá là vất vả và tốn kém. Cho nên hiện nay 2 phương pháp diệt muỗi này không được thích thú khi áp dụng nữa.

Thuốc diệt muỗi đó là phương pháp luôn làm mưa trên thị trường diệt muỗi, và đặc biệt được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Có thể nói không chỉ diệt muỗi tức tốc mà còn đem lại hiệu quả một cách lâu dài, số lượng muỗi chết cũng lớn hơn cho nên hiệu quả diệt rất cao, lòng người rất thích thú. Do có sự áp dụng của khoa học công nghệ và đáp ứng nhu cầu của con người vì thế mà hiện nay ra đời rất nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi thông dụng. Đặc biệt có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi vô hại với con người và đồ vật nên có thể sự lựa chọn này là sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên dù là áp dụng bất cứ phương pháp đuổi muỗi hay diệt muỗi nào thì cũng nên có các biện pháp phòng tránh như: đảm bảo vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không nên có quá nhiều cây cối um tùm mà nên tỉa bớt, không nên chứa nước để phát triển bọ gậy, lúc ngủ nên treo màng…