• Doanh nghiệp
  • Các ưu đãi thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học

Các ưu đãi thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học

Khi thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học sẽ được hưởng những ưu đãi do luật Việt Nam quy định trong nghị định số 80/2007/NĐ-CP do chính phủ ban hành về các doanh nghiệp khoa học công nghệ

Khi thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ thì cá nhân/tổ chức cần quan tâm và lưu ý rất nhiều vấn đề mà ngay cả bản thân họ cũng không nắm bắt được. Thế nhưng, một khi đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ được  hỗ trợ một cách rất chính xác, nhanh chóng nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay bây giờ nhé.

Thành lập doanh nghiệp công nghệ

Những ưu đãi bao gồm các điều được quy định tài điều 10, chương III nghị định này. Khi thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét và giao quyền sử dụng và sở hữu các kết quả khoa học công nghệ. Được hưởng chế độ miễn / giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ khi có thu nhập chịu thuế, trong đó bao gồm các doanh thu từ sản xuất, kinh doanh từ kết quả khoa học công nghệ, trong đó kết quả doanh thu từ khoa học công nghệ đạt ít nhất 30% tổng doanh thu, năm thứ 2 đạt ít nhất 50% tổng doanh thu, năm thứ 3 đạt ít nhất 70% doanh thu.

+ Các khoản chi phí hợp lý được trừ ra khi tính thu nhập chịu thuế. Doanh nghiệp còn được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, nhà, nhà xưởng…thuộc quyền sở hữu nhà.

+ Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng các chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư của ngân hàng phát triển Việt Nam, hay quỹ phát triển khoa học và công nghệ, hoặc các loại quỹ khác cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ khác.

+ Thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học cũng được nhà nước ưu tiên + trong việc sử dụng trang thiết bị nghiên cứu phục vụ khoa học, phát triển công nghệ tại phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các cơ sở ươm tạo công nghệ…

+ Được ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghệ hay khu công nghệ cao và ủy ban nhân dân địa phương ưu tiên cho thuê đất, cơ sở hạ tầng nói chung theo mức giá thấp nhất có thể.

Còn đối với các doanh nghiệp khoa học công nghệ công lập thì có những ưu đãi sau:

+ Do là doanh nghiệp công lập nên được nhà nước góp vốn.

+ Sau khi có giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ thì sẽ được nhà nước giao kinh phí để hoạt động thường xuyên, trong quá trình chuyển đổi cơ cấu tổ chức trong thời hạn quy định.

+ Với các cán bộ nhà nước đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại cơ sở khoa học sẽ tiếp tục được ký hợp đồng không xác định thời hạn tại doanh nghiệp khoa học công nghệ công lập. Thang và bảng lương của doanh nghiệp với hệ số lương theo quy định của doanh nghiệp.

+ Cơ quan chủ quản của doanh nghiệp khoa học công nghệ công lập giải quyết chế độ với các cán bộ dư, giản biên.

Đó là các ưu đãi khi thành lập doanh nghiệp công nghệ và khoa học trong và ngoài nhà nước Việt Nam. Chúc quý doanh nghiệp thành công!