• Bài PR
  • Cách chọn cấu hình laptop đồ họa

Cách chọn cấu hình laptop đồ họa

Mua laptop đồ họa cần biết cách chọn cấu hình sao cho đúng và phù hợp với nhu cầu thực tế, như vậy khi đưa máy vào sử dụng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn cấu hình laptop đồ họa

Công việc chọn cấu hình laptop cho nhu cầu đồ họa luôn là thứ khiến nhiều cá nhân gặp khó khăn, với nó đòi hỏi nhiều về chuyên môn trong lĩnh vực này. Trên thực tế, không ít cá nhân đang có nhu cầu mua laptop đồ họa và chưa chịu tìm hiểu trước đã vội vàng đưa ra quyết định, để rồi vừa tốn kém chi phí mua hàng mà đưa vào sử dụng lại không đạt hiệu quả như mong đợi.

Chọn cấu hình laptop đồ họa tốt nhất

1. Bộ vi xử lý (CPU)

- Nên chọn CPU xử dụng chip core của Intel, điều này sẽ giúp máy xử lý các tác dụng được nhanh hơn so với những loại chip CPU thông thường khác. Nếu cần một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp, bạn nên chọn sản phẩm có CPU tối thiểu core i5 là tốt nhất.

- Về cơ bản, laptop có CPU core càng cao thì càng mạnh, nhưng nó cũng được quyết định về thế hệ chip được sử dụng là loại cũ hay mới.

2. Bộ nhớ trong (RAM)

- RAM được biết tới như là bộ phận lưu trự dữ liệu tạm thời trên máy tính. Hiện nay, các mẫu laptop mới đều được trang bị RAM tối thiếu là 4GB, nên nếu chọn laptop đồ họa thì bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có RAM 8GB hoặc lớn hơn.

3. Ổ cứng

- Trong quá trình làm việc thiết kế đồ họa trên laptop, việc sao lưu dữ liệu cũng được người dùng thực hiện thường xuyên, vì vậy việc chọn sản phẩm có loại ổ cứng tốc độ nhanh và dung lượng lớn sẽ rất hữu ích. Dòng SSD có dung lượng tối thiểu 320GB là tốt nhất lúc này.

4. Màn hình

- Khi thiết kế và tạo những sản phẩm đồ họa trên laptop, bạn sẽ cần hình ảnh hiển thị sắc nét và chi tiết, đây là lúc loại màn hình bạn lựa chọn sẽ quyết định tới điều đó. Tối thiểu nên là 15.6 inch, độ phân giải full HD.

5. Card đồ họa (Card rời)

- Hiệu suất hoạt động của một chiếc laptop đồ họa tốt đến mức độ nào được quyết định nhiều vào chip đồ họa được sử dụng. Hiện nay, hai loại card rời nổi tiếng và thường được trang bị cho những mẫu laptop đồ họa chuyên nghiệp là Quadro của Nvidia và FirePro của AMD, chuyên xử lý những tác vụ mang tính chuyên nghiệp cao.

Bạn cần tư vấn laptop chuyên đồ họa và chọn cấu hình sản phẩm, thông tin trên là những gì chúng tôi muốn nói tới. Nhưng nếu mua laptop cho nhu cầu này, nếu chỉ dựa vào cấu hình để đưa ra quyết định thôi là chưa đủ, mà bạn cũng cần quan tâm tới kiểu dáng và giá bán của sản phẩm, xem có phù hợp với sở thích và điều kiện tài chính mà bản thân hiện có hay không.

Laptop chuyên đồ họa hiện có rất nhiều mẫu được bán ra ngoài thị trường cho người dùng lựa chọn, từ công nghệ, thiết kế và giá bán. Điều này sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của các người dùng ở thởi điểm hiện tại.