PHONG THỦY
Thông tin doanh nghiệp
RSS

Cách đặt tên doanh nghiệp

Có rất nhiều cách đặt tên doanh nghiệp đang được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người tiêu dùng thì việc lựa chọn tên cũng là một bí quyết để tạo nên sự thành công trong kinh doanh.

Lựa chọn việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là nhờ tới sự hỗ trợ về mặt thủ tục, pháp lý mà là về mọi thông tin liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Chính vì thế, vai trò và vị thế của dịch vụ này ngày càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Cách đặt tên doanh nghiệpViệc lựa chọn cách đặt tên doanh nghiệp nào mới thực sự mang lại ý nghĩa và sự may mắn luôn là điều bạn không thể không nghĩ đến một khi đã có  ý định thành lập doanh nghiệp. Một cái tên hay, ấn tượng và có ý nghĩa sẽ giúp bạn có được sự chào đón của rất nhiều người. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xu hướng đặt tên hiện nay của các doanh nghiệp nhé.

1. Lấy tên riêng của mình hay người thân

Không ít trường hợp các doanh nghiệp mang tên của chính chủ doanh nghiệp hay tên của người thân. Đó có thể là tên của vợ, con hay tên ghép của 02 người lại với nhau. Ví dụ như tên của vợ là Hải, tên con là Minh thì doanh nghiệp có thể ghép hai tên lại và lấy là Hải Minh… Thường thì cách đặt tên này chủ yếu là dành cho các công ty gia đình hay công ty tư nhân. Với các đặt tên này thì nó mặc dù không quá ấn tượng nhưng nó vẫn thể hiện được sự độc đáo và dấu ấn riêng của doanh nghiệp trên thương trường.

2. Đặt tên theo địa danh

Để có được sự chú ý của lượng khách hàng trong khu vực thì không ít doanh nghiệp lựa chọn tên là chính địa danh mà mình đặt trụ sở. Ví dụ như: Công ty TNHH Cao Bằng… Cách đặt tên doanh nghiệp này có lợi thế là thu hút được sự chú ý của khách hàng trong khu vực này. Thế nhưng, khi doanh nghiệp muốn vươn ra thị trường bên ngoài thì cái tên này sẽ là cản trở không nhỏ đến việc kinh doanh của công ty. Có thể khi khách hàng nghe thấy tên cứ nghĩ là doanh nghiệp này chỉ có ở Cao Bằng và bỏ qua. Như vậy thì nó sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng ở các khu vực khác.

3. Đặt tên có ý nghia tốt đẹp

Kinh doanh thì ai ai cũng muốn có sự tốt đẹp và may mắn. Ai bắt tay vào công việc kinh doanh cũng mong muốn một tương lai tươi sáng sẽ chờ đợi phía trước. Chính vì thế nên nhiều người lựa chọn đặt tên công ty theo những từ có ý nghĩa may mắn như: Thịnh Vượng, Lộc An…

Nói tóm lại, dù bạn lựa chọn cách đặt tên doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo là nó có ý nghĩa và có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Hơn thế nữa thì tên phải dễ nhớ để có thể đi vào lòng người một cách nhanh chóng nhất.