Cách đơn giản để sửa ổn áp Lioa

Bất kỳ thiết bị điện tử nào khi hoạt động một thời gian dài đều có thể sinh ra sự cố. Ổn áp Lioa cũng vậy, đôi khi cũng xảy ra những rủi ro không đáng có nhưng vẫn có thể sữa chữa được nếu chúng ta biết cách.

Việc chính mình xử lý những ổn áp hư hỏng nhẹ không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được chi phí. Vậy nên, chúng tôi hướng dẫn cách để khách hàng có thể tự mình sửa chữa ổn áp Lioa khi bị hỏng một cách đơn giản nhất để cuối cùng sản phẩm sau khi qua chỉnh sửa tại gia có thể hoạt động như bình thường.


Gần như các thiết bị điện đến thời kỳ đều như không còn hoạt động tốt, chủ yếu do phần linh kiện bên trong sản phẩm.
 

Với ổn áp Lioa, cần chú ý đến lõi sản phẩm vì thường lõi hư do nguồn điện thường xuyên không ổn định.


 

Hiện tượng đầu tiên có thể xảy ra là hiện tượng điện áp không có điện ra. Nhận biết hiện tượng bằng cách thấy: đèn báo trên mặt kính của máy không sáng, đồng hồ máy không chạy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chưa khởi động aptomat. Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần khởi động aptomat, và trước khi khởi động cần phải tắt bớt các phụ tải.
 

Trường hợp thứ hai là trường hợp đèn đỏ sáng, đèn xanh không sang hoặc ổn áp quá tải và phải tự động nhảy aptomat để bảo vệ sản phẩm và các thiết bị điện trong nhà. Vẫn nên tắt aptomat và khởi động lại để giải quyết tình trạng trên. Ngoài ra, còn có hiện tượng giật điện khi ổn áp Lioa đang hoạt động. Nguyên nhân chính là điện bị rò rỉ cần kiểm tra lớp sơn tĩnh điện, các điện nối máy có gì bất ổn và sữa lại cho đúng tránh tình trạng hở mạch gây nguy hiểm cho con người khi sử dụng.