• Bài PR
  • Cách Nhận Biết Đèn Thả Trần Pha Lê Thật Hay Giả

Cách Nhận Biết Đèn Thả Trần Pha Lê Thật Hay Giả

Pha lê là chất liệu quý hiếm. Nó được dùng để làm đèn trang trí, trong đó có đèn thả trần pha lê. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết làm thế nào để có thể mua được chiếc đèn thả trần làm bằng pha lê chất lượng.

Đèn thả trần pha lê chính là bắt nguồn từ thủy tinh. Đây được xem là một loại thủy tinh cao cấp, có độ tinh xảo cao. Thế nhưng, làm cách nào để bạn có thể chắc chắn rằng chiếc đèn thả trần pha lê bạn lựa chọn là pha lê đúng chất ?

Đèn Thả Trần Pha Lê Thật Hay Giả

Một điều bạn dễ nhận thấy nhất khi mua đèn thả trần làm bằng pha lê chính là trọng lượng của pha lê thường nặng hơn rất nhiều so với thủy tinh. Khi mua đèn thả trần pha lê bạn chỉ cần gõ nhẹ vào pha lê, nếu âm thanh mà nó phát ra thanh thanh và vang xa thì đó mới là pha lê thật bởi độ cứng của pha lê và cấu tạo đặc biết trong phân tử hóa học của nó tạo nên.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhận biết chiếc đèn thả có thật sự làm bằng pha lê hay không bằng cách chiếu ánh sáng vào đèn.Nếu đèn được làm từ pha lê thật thì sẽ có hiện tượng khúc xạ ánh sáng, tạo ra nhiều màu sắc lấp lánh rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nếu nơi bạn mua đèn thả trần pha lê có ánh sáng của đèn huỳnh quang thì quả là một điều tuyệt vời dành cho bạn. Đây là cách phát hiện chất lượng pha lê thật giả rất hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cầm chiếc đèn lên soi dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang. Nếu bạn nhìn thấy bên trong pha lê có nhiều sọc vằn và thấy hơi ngả màu vàng hay xanh thì đó là loại pha lê kém chất lượng. Nếu bạn thấy ánh sáng pha lê không được tinh khiết và có một vài sọc vằn thì đây là loại pha lê có chất lượng trung bình.  Riêng với pha lê chất lượng cao thì bạn sẽ thấy một vẻ đẹp trong suốt, không tì vết . Đặc biệt, với pha lê cao cấp thì khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra 7 sắc cầu vồng lung linh, huyền ảo, khiến bạn “mãn nhãn” khi chiêm ngưỡng nó. Pha lê chất lượng càng tốt thì màu của 7 sắc cầu vồng càng đậm nét hơn.

Đèn Thả Trần Pha Lê Thật Hay Giả

Với những cách nhận biết đèn thả trần pha lê thật hay giả mà chúng tôi nêu trên, hy vọng bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình chiếc đèn thả trần làm bằng pha lê tinh tế nhất, chất lượng nhất, xứng đáng với “đồng tiền bát gạo”mà bạn bỏ ra. Chúc bạn may mắn!

hoàng phát lighting