• Doanh nghiệp
  • Cách tính 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2

Cách tính 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2

Có trọng lượng 40kg/bao, vậy với trọng lượng này thì 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2. Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều thợ thầu và người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

Với những kiểu câu hỏi như thế này thì để biết chính xác 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2 có lẽ là điều không thể. Bởi trong quá trình thi công, diện tích tường trét được sẽ có sự khác biệt giữa các thương hiệu bột trét và giữa những người thợ với nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa diện tích có thể đạt được theo định mức của nhà sản xuất đưa ra thì chúng ta vẫn có thể làm được.

1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2 

Định mức khuyến cáo của nhà sản xuất:

Gọi là định mức khuyến cáo, là bởi với mỗi loại sản phẩm thì cần phải thực hiện theo một tiêu chuẩnnhất định mới có thể đảm bảo được chất lượng, và bột trét tường cũng vậy. Cụ thể, định mức mà các nhà sản xuất sơn lớn nhất hiện nay đưa ra cho 1bao bột trét 40kg theo như số liệu cụ thể dưới đây.

- Sơn Dulux: 40 - 50 m2/bao/40kg

- Sơn Jotun: 40 - 50 m2/bao/40kg

- Sơn Nippon: 30 - 40 m2/bao/40kg 

- Sơn Mykolor: 40 - 50 m2/bao/40kg 

- Sơn Expo: 40 - 50 m2/bao/40kg 

- Sơn Spec: 40 - 50 m2/bao/40kg 

Đi kèm với mức định mức này nhà sản xuất cũng đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu cho mỗi lớp trét là 1mm/lớp. Đây là tiêu chuẩn để lớp trét đạt được độ mịn cần thiết và đảm bảo các thành phần sơn liên kết tốt với nhau.

Thợ trét bột lành nghề cũng ảnh hưởng tới một bao bột trét tường được bao nhiêu m2

Loại bỏ các yếu tố khách quan:

Có thể thấy câu hỏi “1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2” so với định mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì số diện tích mà 1 bao bột trét tường đạt được khá nhiều.Tuy nhiên thực tế thi công thì không phải vậy. Các vấn đề thường gặp nhất dẫn đến số diện tích trên không đạt được là do bề mặt tường cần trét gồ ghề, có nhiều vết lồi lõm đây là lỗi trong quá trình xây. Với những vết lồi lõm này sẽ rất tốn bột trét. Một trường hợp khác là đến từ chính những người thợ thi công. Đối với một người thợ lành nghề  với một lần kéo bột sẽ cho lớp bột trét đều và có diện tích tốt hơn so với người có tay nghề yếu.

Như vậy để đảm bảo có được câu trả lời 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2 thì ngoài thương hiệu sơn bạn lựa chọn, bạn phải chuẩn bị tốt các yếu tố về mặt tường và con người để đạt được diện tích tường tốt nhất.

SONBAYMAU.COM