• Bài PR
  • Cần đảm bảo an toàn khi lắp đặt thang máy nhà cao tầng

Cần đảm bảo an toàn khi lắp đặt thang máy nhà cao tầng

Chúng ta đã từng thấy những tai nạn thang máy thường xuyên xảy ra, nguyên nhân chính là do chất lượng thang máy cũng như các hư hỏng do kỹ thuật. Chính vì thế mà việc kiểm định an toàn thang máy cần được tiến hành một cách thường xuyên nhất.

Thang máy là loại hình giúp con người đi lại thuận lợi. Ngày nay những chiếc thang máy đã được lắp đặt khắp các ngôi nhà cao tầng. Vậy chất lượng hoạt động của chúng ra sau đó là điều ít tai biết đến.

Hàng ngày các bạn đi trên thiết bị thang máy này để đến nơi làm việc và cũng nhiều trường hợp bị mất kẹt trong thang máy đó. Vậy những nguyên nhân đó là do đâu. Trước sự thật diễn ra như vậy chúng ta cần thận trọng kiểm định an toàn của từng loại thang máy khi đi vào hoạt động.

Sự thật trên thực tế nhiều người đã mất kẹt trong thang máy và đợi người đến cứu. Điều đó muốn nói lên vai trò của việc kiểm định thang máy là rất quan. Khi mọi người mắt kẹt như thế rất nguy hiểm. Bởi ngày nay ở các ngôi nhà cao tầng nhiều kỹ sư đã thiết kế lắp đặt bộ phận thang máy tự động. Nhưng để đưa vào sử dụng một cách an toàn tránh gặp những trường hợp mắt kẹt như trên thang máy cần phải được kiểm định an toàn.

Việc kiểm định không phải là một ngày một bữa hay một lần, mà việc kiểm định sẽ kéo dài xuyên suốt khoảng thời gian hoạt động. Không để các vụ việc mất an toàn như trên xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần con người. Đặc thù là phương tiện vận chuyển lên xuống xuyên suốt nên phải kiểm tra chặt chẽ không được có bất kỳ sự lơ là thiếu sót nào. Đặc biệt phải thường xuyên kiểm tra khắc phục kịp thời nếu thấy nghiêm trọng phải cho ngưng sử dụng sửa chữa xong an toàn mới tiếp tục đưa vào sử dụng.

Phía trên là những điều quan trọng trong việc kiểm định thang máy phục vụ việc đi lại cho con người. Khi xây dựng các ngôi nhà cao tầng mọi người có lắp đặt thiết bị này phải lựa chọn những sản phẩm có tiếng tâm hoạt động tốt để đưa vào lắp đặt sử dụng một cách lâu dài hiệu quả không gây mất an toàn, những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các bộ ngành cần thận trọng hơn nữa trong việc kiểm định các hệ thống thang máy để đạt chất lượng tốt nhất.