14-07-2016 16:20:30

Bài PR

Cách kiểm tra xe đẩy em bé trước khi sử dụng

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tags:
Hiện nay, xe đẩy em bé trở thành một vật dụng quan trọng giúp các gia đình có thể chăm sóc được bé tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng xe đẩy, bố mẹ bé nên kiểm tra thật cẩn xe để đảm bảo an toàn cho trẻ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bố mẹ cách kiểm tra xe đẩy cho bé trước khi sử dụng.

Để đảm bảo được an toàn cho bé khi sử dụng xe đẩy em bé, các cặp bố mẹ nên lưu ý kiểm tra một số chi tiết quan trọng sau:

- Sau khi mở xe, hãy kiểm tra các bộ phận trên xe của bé như các móc, khớp nói, ốc vít có bị lỏng, rạn nứt hay không. Hãy đảm bảo các bộ phận được chắc chắn và đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra khung xe cũng cần phải kiểm ra độ cứng, chắc chắn của nó. Đồng thời, tiến hành nâng xe lên và hạ xuống để kiểm tra độ chắc chắn, đảm bảo xe không bị xô lệch và các bộ phận bị giảm xóc vẫn vận hành tốt.

- Hệ thống khoa phanh là phần chi tiết rất quan trọng. Do đó, hãy đảm bảo phanh xe hoạt động tốt, dễ dàng sử dụng và chắc chắn, tránh trường hợp khi dùng mới phát hiện phanh xe không sử dụng được, có thể gây ảnh hưởng đến độ an toàn cho bé.

- Bánh của xe cũng cần được kiểm tra kỹ để chắc chắn bánh xe không bị lỏng lẻo, hay quá trơn hoặc quá sít. Hãy thử di chuyển xe để xem bánh xe có hoạt dộng tốt hay không, xem độ di chuyển và độ chắc chắn của bánh xe. Nên thử đẩy cả 2 chiều để đảm bảo xe dịch chuyển được dễ dàng, thuận tiện.

- Đai an toàn của bé cũng cần được bố mẹ để ý đến. Hãy chắc chắn rằng đai an toàn của bé đóng mở dễ dàng. Phải thử đóng mở đai an toàn của bé, đồng thời xem xét độ chắc chắn của đai, tránh tình huống đai lỏng không giữ được bé, ảnh hưởng đến an toàn của bé, hay đai quá chặt khiến bé bị khó chịu.

- Kiểm tra tựa lưng cho bé, đảm bảo phù hợp với bé. Đồng thời đệm ở  tựa lưng cũng cần căn cứ theo thời tiết để thay đổi dày, mỏng cho phù hợp

- Cuối cùng, bố mẹ nên kiểm tra vệ sinh xe để đảm bảo sức khỏe cho bé. Thường xuyên lau bụi, giặt giũ để xe được sạch sẽ, bé được chơi trong môi trường tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số những lưu ý trước khi sử dụng xe đẩy cho bé dành cho các cặp bố mẹ, chúng sẽ giúp bố mẹ luôn giữ cho bé được an toàn và mạnh khỏe.

Nguồn:


van chuyen noi dia | màng pe
>