09-08-2016 16:06:19

Bài PR

Có nên sử dụng các loại thuốc diệt gián hay không?

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Tags:
Các loại thuốc diệt gián từ trước đến nay đều được biết đến với sự hiệu quả tuy cao nhưng cũng có không ít phần tác hại cho sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng.

Với một danh sách dài số người bị ngộ độc sau khi sử dụng thuốc diệt gián thì chúng đã gây nên một mối e ngại cho nhiều người. Vì thế mà hiện nay sự tin dùng của khách hàng đối với với loại hóa phẩm này cũng ngày càng thấp. Chẳng những thế mà thực ra từ trước đến nay các chuyên gia đã có lời khuyên đối với những ai có nhu cầu tiêu diệt loại côn trùng này là không nên sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng truyền thống vì chúng có chứa nhiều loại hóa chất độc hại. Mặc dù các hóa chất này đã có thông qua sự kiểm định của các cơ quan chứ năng nhưng nếu việc tiếp xúc với các hóa chất này trong một khoảng thời gian ngắn và lượng đủ nhiều (từ khoảng 30ml) thì lập tức sẽ gây nên tình trạng ngộ độc nặng cho người tiếp xúc.

Giải pháp được đưa ra thay cho việc sử dụng thuốc diệt gián thông thường chính là trước hết hãy chủ động phòng ngừa gián bằng cách vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đóng gói, cất giữ thức ăn một cách cẩn thận, dọn dẹp rác, lau sàn khô ráo thường xuyên.

Nếu trong nhà đã có xuất hiện gián thì hãy dùng các mẹo vặt để xua đuổi chúng đi. Các nguyên liệu của phương pháp đuổi gián thủ công này rất dễ tìm, ví như bạc hà mèo, lá quế, vỏ cam chanh, tiêu, đường, bột giặt, xà bong, phèn chua,… Nếu như thuốc diệt gián có chứa các hóa chất độc hại thì những nguyên liệu này lại vô cùng an toàn cho sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh.

So với việc sử dụng thuốc diệt gián truyền thống thì sử dụng các mẹo vặt là an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Chưa kể chúng ít tốn kém hơn so với mua một chai thuốc diệt gián không an toàn cho sức khỏe , hiệu quả mang lại cũng không bằng.

Nguồn:


van chuyen noi dia | màng pe
>