04-10-2016 16:48:24

Bài PR

Tại sao loài gián lại e sợ thuốc diệt gián

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Trong cuốn bách khao toàn thư của dòng tộc nhà gián có ghi :’ Ngày x, tháng x, năm x, chúng ta đã vượt qua đại nạn bom nguyên tử. Đừng quá ngạc nhiên bởi loài gián có 1 sức sống phi thường. Từ hàng ngàn đời trước, loài gián chúng ta là 1 trong những giống loài đầu tiên và cũng chính là 1 trong những loài hiếm hoi sống sót đến ngày nay.

Tuy nhiên cuốn bách khoa toàn thư ấy đã phải thêm 1 ghi chú đỏ :’ thuốc diệt gián’ bởi thuốc diệt gián đã trở thành sự đe dọa đáng sợ đối với loài ! Xưa, loài gián truyền tai nhau rằng, loài gián là loài được Thượng đế ưu ái cho sức sống mạnh mẽ hơn muôn loài, và cũng là loài phải chịu sự căm ghét của các loài khác và mang hình thù xấu xí suốt đời. Nhưng đến ngày hôm nay, đúng là loài gián phải chịu thiệt muôn đường. Chúng vừa phải chịu sự ghẻ lạnh, vừa mang tiếng là loài xấu xí, bẩn thỉu, sống dưới cống rãnh, ẩm ướt bẩn thỉu, vừa phải e sợ con người.

Tại sao loài gián lại e sợ thuốc diệt gián

Trước, khi con người đập và giết chúng, chúng thường lấy tốc độ để áp chế, và đôi cánh hỗ trợ đắc lực cho loài gián. Kể cả khi thuốc xịt côn trùng ra đời, loài gián vẫn có thể nhởn nhơ bởi sự nhanh nhạy của mình. Và có lẽ thuốc diệt gián chính là kẻ thù lớn nhất của chúng. Thuốc diệt gián có khả năng thu hút gián lớn, gián nhỏ, đủ loại gián mà chúng không hay biết đó là thuốc độc. Thuốc diệt gián thường được con người đặt ngay những nơi loài gián hay mò đến.

Thậm chí có những con gián còn bị thu hút đến nơi đặt thuốc diệt gián. Chỉ sau vài ngày ăn phải thuốc diệt gián, chắc chắn con gián đó sẽ chết, phải chết. Và hơn cả, nếu con người không ngưng sử dụng loại thuốc diệt chuột thì loài gián sẽ vẫn ngu ngốc đâm đầu vào ăn chúng. Kết quả tất yếu đó là loài gián sẽ chết hàng loạt, mạng sống loài gián đang bị đe dọa. Nhà nhà, người người đang bắt đầu chủ động hơn trong việc tiêu diệt loài gián.

Nguồn:


van chuyen noi dia | màng pe
>