16-10-2016 18:35:56

Bài PR

Bạn sẽ bất ngờ với số lượng cá thể trong 1 tổ kiến

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Kiến có thể là loài dễ tìm thấy nhất trên thế giời. Chỉ cần bạn ngoảnh đi ngoảnh lại là sẽ thấy ít nhất vài chú kiến rồi. Bạn hãy đoán xem số lượng ác thể trong 1 tổ kiến là bao nhiêu.

Thường thì chúng ta sẽ thấy những hàng dài kiến tha thức ăn khắp nơi, 1 đoàn rất dài, những bạn có thể đoán ra số lượng của chúng không ? Và đó có phải là toàn bộ quân của đàn kiến đó không ? Vậy mình sẽ chia sẻ thông tin về số lượng kiến trong 1 tổ. Số lượng kiến trong đàn phụ thuộc vào môi trường sống, loại kiến.

Bạn sẽ bất ngờ với số lượng cá thể trong 1 tổ kiến

Có những đàn có số lượng rất ít, chỉ vài chục con. Chúng ít có khả năng tự xây cho 1 mình 1 vương quốc riêng nên chúng sẽ tái sử dụng tổ của 1 số loài kiến khác. Hoặc chúng sẽ sống trong các khe, kẽ tự nhiên cũng như trong nhà của con người. Số lượng ít như vậy nhưng mỗi thành viên đều biết tự hoàn thành trách nhiệm của mình.

Lại có những đàn có vài trăm con, đây là những đàn cỡ vừa và chúng khá phổ biển. Bình thường trong nhà bạn có thể có những tổ kiến như vậy đấy. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện những siêu tổ kiến. Siêu tổ kiến có số lượng các thành viên cực đại, các nhà khoa học cũng bất ngờ trước những siêu tổ kiến đã được tìm thấy ở Nhật Bản, Hòa Kỳ, Nam Âu. Siêu tổ kiến này có khoảng 300 triệu cá thể, còn đông hơn gấp 3 lần so với số dân Việt Nam hiện nay, đủ để các bạn hiểu độ cực đại của nó.

Khi mình nói có những tổ kiến vài trăm con trong nhà bạn, sẽ nhiều người cảm giác hơi rợn. Kiến không quá phá phách, nhưng nó cũng khá phiền toái. Ví dụ nó hay tha thức ăn bừa bãi, hay ăn thức ăn không được che kĩ, hay thậm chí còn là nguồn lây truyền bệnh. Chưa kể kiến còn cắn người. Để giải quyết vấn đề đó hãy sử dụng thuốc diệt kiến. Thuốc diệt kiến diệt kiến nhanh chóng và hiệu quả không ngờ. Với dạng gel (ngoài ra còn dạng hơi), đặt thuốc những nơi kiến hay qua lại, kiến sẽ mang về tổ và vô tình hạ độc cả đàn. Thuốc diệt kiến diệt tận gốc đàn kiến.

Nguồn:


van chuyen noi dia | màng pe
>