18-11-2016 16:22:57

Bài PR

Các thiết bị an toàn của nồi hơi

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Bất kỳ một thiết bị máy móc nào khi hoạt động đều có thể sảy ra rủi ro, nguyên nhân do người sử dụng thực hiện sai quy trình hoặc các thiết bị máy móc bị hư hỏng. Vì vậy mà các thiết bị an toàn được lắp đặt hỗ trợ thiết bị hoạt động hơn luôn được các nhà sản xuất chú ý để nâng cao độ an toàn của thiết bị.

Với nồi hơi cũng vậy, ngoài việc thực hiện kiểm định nồi hơi định kỳ, đầy đủ để đảm bảo các thiết bị hoạt động an toàn thì còn cần có các thiết bị an toàn được lắp đặt vận hành cùng  để giảm thiếu rủi ro cho nồi hơi trong quá trình hoạt động. Vì vậy mà các doanh nghiệp khi mua nồi hơi về sử dụng cần lắp đặt đầy đủ các thiết bị an toàn để nồi hơi có thể hoạt động một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Các thiết bị bảo vệ như van an toàn, rơ le áp suất có tác dụng ngắt thiết bị khi áp suất, nhiệt độ, mức môi chất bên trong thiết bị vượt quá mức cho phép. Vì vậy mà chúng cần được cân chỉnh, cài đặt ở các thông số phù hợp.

Các thiết bị báo động như các tín hiệu âm thanh, ánh sáng là những thiết bị báo hiệu cho người vận hành biết các lỗi đang sảy ra để kịp thời xử lý. Các thiết bị này cần được lắp đặt ở những vị trí dễ nhận thấy nhất.

Các thiết xả tự động như van an toàn, màng phòng nổ phải có ống xả dẫn ra vị trí an toàn.

Ngoài ra các doanh nghiệp cần chú ý rằng chỉ những người có đủ trách nhiệm, thẩm quyền mới được phép thay đổi các thông số cài đặt của các thiết bị an toàn và phải đảm bảo các thiết bị an toàn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất và sẵn sàng hoạt động. Có như vậy các thiết bị an toàn mới có thể phát huy hết tác dụng của nó.

Như vậy có thể thấy các thiết bị an toàn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của nồi hơi. Nó quyết định độ an toàn của nồi hơi trong quá trình hoạt động. Vì vậy các doanh nghiệp cần chú ý sử dụng các thiết bị an toàn này một cách phù hợp nhất để mang lại sự an toàn cao nhất.

Nguồn:


van chuyen noi dia | màng pe
>