PHONG THỦY
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Bài PR
  • Chọn Pallet nhựa kê hàng nặng

Chọn Pallet nhựa kê hàng nặng

Kê hàng hóa có tải trọng nặng cần chọn loại pallet nhựa phù hợp, đảm bảo mức chịu tải tốt để quá trình lưu trữ hàng đạt hiệu quả, an toàn cao nhất.

Chọn Pallet nhựa kê hàng nặng

Tại sao nên sử dụng Pallet nhựa để kê hàng nặng?

 

Pallet nhựa có những đặc điểm nổi bật nên rất phù hợp để kê hàng hoá, nhất là hàng hoá có khối lượng lớn. Kết cấu của Pallet nhựa rất bằng phẳng và được gia cố rất chắc chắn nên hoàn toàn rất phù hợp với quy trình xếp dỡ hàng hoá đòi hỏi kĩ thuật. Vì thế, việc áp dụng Pallet nhựa là điều rất phổ biến trong các xí nghiệp lưu trữ và vận chuyển hàng hoá hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

- Tối ưu hoá việc tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hoá

- Giúp tiết kiệm đáng kể sức người nhưng không hề làm giảm năng suất làm việc

- Có độ bền cao nên có thể sử dụng lâu dài

- Có thể chống lại côn trùng xâm nhập như mối mọt, chống thấm, cháy nổ và hiện tượn ẩm mốc trong quá trình sử dụng

- Chịu được những sự thay đổi của thời tiết và các yếu tố ngoại lực tác động trong quá trình sử dụng.

Làm sao để chọn Pallet nhựa kê hàng nặng?

Để có thể chọn được loại Pallet kê hàng nặng hiệu quả, chúng ta cần phải lưu ý 5 tiêu chí dưới đây:

1. Chất lượng phải đảm bảo có thể kê hàng hoá nặng của Pallet nhựa

Để sản xuất và thiết kế ra Pallet nhựa thì nguyên liệu chính được sử dụng là các loại nhựa công nghiệp. Ở các Pallet nhựa hiện nay thì các loại nhựa như PET, HDPE, PE, PP. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại nhựa PET và HDPE:

- PET là chất nhựa dẻo chịu được nhiệt và có độ bền cơ học rất lớn ngay cả khi bị nhiều tác động ngoại lực tác động đến.

- HDPE là chất nhựa cũng có độ bền cơ học cao và chống chịu lại được nhiều hoá chất độc hại như axit và nhiệt độ cao.

Chính vì thế, khi lựa chọn pallet nhựa để kê hàng nặng, ta nên sử dụng pallet được sản xuất từ loại nhựa này.

2. Kiểu dáng đảm bảo kê được hàng có khối lượng lớn

Trên thị trường, có 4 loại pallet nhựa khác nhau: pallet nhựa 1 mặt, pallet nhựa 2 mặt, pallet nhựa mặt hở và pallet nhựa mặt kín. Mỗi loại đều được thiết kế để kê từng loại hàng hoá khác nhau do tính chất đặc biệt của từng loại hàng hoá:

- Pallet nhựa 1 mặt: Thường được sử dụng để kê mặt sàn trước khi để hàng hoá. Phù hợp với hàng hoá có khối lượng không quá lớn.

- Pallet nhựa 2 mặt: Được thiết kế để phù hợp với việc cần sắp xếp hàng hoá chồng lên nhau.

- Pallet nhựa mặt hở: Phù hợp với các hàng hoá cần sự thoát khí trong quá trình lưu trữ, tránh hiện tượng ẩm mốc xảy ra.

- Pallet nhựa mặt kín: Phù hợp những hàng hoá nặng và có trọng tải, kích thước lớn.

3. Về trọng tải của pallet nhựa

Để kê được hàng hoá nặng và có khối lượng, kích thước lớn, chúng ta nên lưu ý về trọng tải của Pallet nhựa khi chọn mua. Vì thế, chúng ta cần lưu ý những thông số kĩ thuật được nhà sản xuất cung cấp khi đọc thông tin về từng loại Pallet nhựa để lựa chọn trọng tải cho phù hợp.

4. Về kích thước của pallet nhựa

Hiện nay, do sự đa dạng hoá về các loại sản phẩm nên pallet nhựa cũng được đa dạng hoá về kích thước sao cho phù hợp nhất. Pallet nhựa tiêu chuẩn thường có kích thước là 1000 x 1200 mm hoặc 1100 x 1100. Tuy nhiên để kê hàng hoá có kích thước lớn và khối lượng nặng thì đây là con số chưa hề phù hợp. Để có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn kê hàng nặng, Pallet nhựa cần có kích thước lớn hơn nhiều.

Chúng ta nên cẩn trọng tìm kiếm và đọc đầy đủ các thông số kĩ thuật liên quan để có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi mua Pallet nhựa kê hàng nặng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin khác nữa nhé!