• Bài PR
  • Có nên mua pallet nhựa về sử dụng

Có nên mua pallet nhựa về sử dụng

Đã biết tới dòng sản phẩm pallet nhựa, thấy nhiều người đưa vào sử dụng công cụ này cho mục đích lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Nhưng tất cả điều đó vẫn làm bạn lo lắng và không biết có nên mua về sử dụng hay không.

Pallet là một loại tấm lót sàn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet khác nhau như: pallet nhựa, gỗ, sắt và giấy. Tuy nhiên, đối với những người sử dụng thì chỉ có 2 loại được đánh giá cao nhất đó chính là pallet nhựa và pallet gỗ. Cả hai loại pallet này đều mang lại hiệu quả cao khi sử dụng bởi chúng đều sở hữu những ưu điểm cần có của một chiếc pallet như: tính chịu lực cao, bền, chất lượng ổn định… Mặc dù được đánh giá tốt ngang nhau nhưng trên thị trường ngày nay người sử dụng vẫn ưu tiên lựa chọn pallet nhựa nhiều hơn bởi vì khi xét về mặt lâu dài thì loại này sẽ mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Có nên mua pallet nhựa về sử dụng

Những ưu điểm nổi bật của pallet nhựa

Khả năng chịu lực rất cao: So với các loại pallet khác thì khả năng chịu lực của pallet nhựa thuộc hàng cao nhất, có thể chịu trọng lượng lên đến 5 tấn. Sở dĩ làm được như vậy là do nó được làm từ nhựa nguyên khối mang đến độ chắc chắn tuyệt đối từ đó độ chịu lực được tăng lên.

Độ bền cao: Cấu trúc nguyên khối còn giúp cho giúp cho loại pallet nhựa này có độ bền cực kỳ cao. Ngoài ra, do vật liệu làm bằng nhựa nên không bị giảm độ bền, độ chịu lực như các loại pallet gỗ khi bị mối mọt phá hoại hay ẩm mốc khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Đôi khi pallet nhựa có tuổi thọ lên đến 10 năm, gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác.

Dễ dàng trong khâu bảo quản: Đối với gỗ thì sẽ khó khăn trong việc bảo quản bởi không thể để dưới nắng hoặc mưa vì nếu thời gian dài sẽ làm mục gỗ từ đó ảnh hưởng đến độ bền của pallet. Còn đối với các loại pallet nhựa thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn vì chỉ cần xếp chồng lên nhau là được. Các yếu tố tự nhiên như nắng và mưa không làm ảnh hưởng đến độ bền của pallet nhựa.

Trong khi các loại pallet gỗ hay bị gãy, giấy và sắt thường bị biến dạng sau 1 thời gian sử dụng thì pallet nhựa vẫn giữ được nguyên vẹn.

 Cố định đồ vật khá tốt: Với các nhiệm vụ cố định các vật cồng kềnh trong khi vận chuyển thì pallet nhựa sẽ tỏ ra hiệu quả cũng như sẽ dễ dàng trong việc sử dụng hơn.

Đa dạng về mẫu mã: Ngoài ra, trên thị trường hiện nay các loại pallet được làm bằng nhựa có nhiều mẫu mã, kích thước để người mua có thể lựa chon tùy theo mục đích của mình.

Có thể tái chế: Một ưu điểm vượt trội nữa mà pallet nhựa có được đó chính là có thể tái chế khi không còn thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, các loại pallet cũ được rao bán lại trên thị trường vẫn còn chất lượng khá tốt bởi độ bền cao, còn đối với gỗ hay giấy thì thường không thể lại sử dụng lại. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ việc mua pallet nhựa với số lượng nhiều sẽ khá khó khăn do tốn khá nhiều chi phí do đó việc mua lại các pallet cũ sẽ là  lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu sử dụng pallet cũ bạn phải thật sự chú ý trong lúc lựa chọn mua. Nên chọn những tấm pallet bị trầy ít vì càng ít chứng tỏ nó càng mới, thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn.

Tóm lại, các loại pallet nhựa sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ cho các công việc vận chuyển hàng hóa, lót sàn để bảo vệ hàng hóa, vật dụng, lên và xuống hàng một cách dễ dàng hơn. Với chất lượng cao và những lợi ích vượt trội mà nó mang lại nên thường giá của các loại pallet nhựa cao hơn so với các nguyên liệu khác. Tiền nào của nấy, người mua hoàn toàn sẽ không thất vọng khi lựa chọn pallet nhựa làm vật liệu kê, lót sàn nhà.