• Bài PR
  • Có nên sử dụng dịch vụ của công ty kiểm định nước ngoài?

Có nên sử dụng dịch vụ của công ty kiểm định nước ngoài?

Xu hướng thuê dịch vụ kiểm tra chất lượng ở các công ty kiểm định ngoài nước vẫn được nhiều người Việt ưa chuộng. Nhưng xét theo một khía cạnh thận trọng hơn, chúng ta có nên tìm đến những nơi này?

 

Nước ngoài luôn được gắn với mác xịn, chất lượng tốt, dịch vụ miễn chê. Vậy các công ty và doanh nghiệp trong nước có nên sử dụng dịch vụ của công ty kiểm định nước ngoài hay không?

Ta phải công nhận một điều rằng, các công ty nước ngoài luôn phát triển và đi nhanh, đi sớm hơn chúng ta rất nhiều. Sự phát triên của công ty họ vô cùng nhanh. Vì thế, họ cũng sẽ cung cấp cho người dùng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

Đối với công ty kiểm định nước ngoài thì sao? Ta có nên sử dụng dịch vụ của họ?

Câu trả lời này phụ thuộc vào tài chính của công ty. Vì thông thường, chi phí dịch vụ của cac công ty nước ngoài sẽ khá cao so với công ty trong nước. Nếu tài chính công ty đủ lớn, có thể chi trả được thì ta có thể sử dụng dịch vụ bên họ.

Tất nhiên là ta sẽ không phải quá lo lắng về chất lượng dịch vụ. Cái quan trọng là có đủ chi phí để chi trả là được.

Còn nếu tài chính công ty còn ít thì ta có thể tạm thời không sử dụng dịch vụ của họ mà sử dụng dịch vụ của các công ty kiểm định trong nước.

Đâu phải cứ hàng ngoại mới là xịn, còn hàng nội là không. Có rất nhiều công ty kiểm định của nước ta với sự uy tín vô cùng cao, đảm bảo được chất lượng dịch vụ.

Khi đó, ta có thể cân nhắc dùng dịch vụ của công ty trong nước. Chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều, mà chất lượng cũng yên tâm. Ưu điểm của những công ty trong nước đó là chúng ta dễ dàng trao đổi, đàm phán hơn. Còn với công ty nước ngoài, ta cần phải có phiên dịch, cũng khá là phức tạp.

Vì thế, mỗi công ty hay doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, xem tình hình công ty đang như thế nào để lựa chọn cho công ty kiểm định mang lại kết quả tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của công ty mình. Đừng quá đặt nặng đến tâm lý nước ngoài bao giờ cũng tốt.