• Bài PR
  • Công ty kiểm định giúp kiểm định xe nâng hàng

Công ty kiểm định giúp kiểm định xe nâng hàng

Do đặc thù công việc nên trong quá trình sử dụng xe nâng, người ta cần chắc chắn rằng không để xảy ra tình trạng hư hỏng khi đang làm việc cùng với nó. Để đảm bảo điều đó, việc nhờ tới công ty kiểm định tiến hành đánh giá chất lượng, khả năng hoạt động của thiết bị này là cách làm tốt nhất hiện giờ.

 

Xe nâng hàng chắc hẳn đã không còn là một hình ảnh xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Ta có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều nơi, như công ty gỗ, công ty thực phẩm,… Nhìn vào xe, thấy vô cùng chắc chắn và an toàn, nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy.

Thực ra, con người chúng ta được thượng đế sinh ra hoàn hảo như vậy, nhưng còn không tránh được những lúc ốm đau, bệnh tật. Thì sao máy móc có thể sử dụng tốt và an toàn mãi được.

Để ngăn chặn những tai nạn do xe nâng gây ra, cần kiểm định an toàn cho chúng theo định kì khoảng 5 đến 6 tháng 1 lần. Công việc này mỗi doanh nghiệp khó có thể tự làm được, mà cần nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty kiểm định.

Qúa trình kiểm tra độ an toàn của xe nâng bao gồm rất nhiều công đoạn, từ kiểm tra buồng lái, khung xe, đối trọng, đến sàn nâng và càng nâng. Công việc này đòi hỏi tính cẩn thật tuyệt đối, tránh trường hợp “sai một ly, đi một dặm”. Đôi khi, chỉ một lỗi nhỏ cũng đủ khiến máy móc xe gặp trục trặc rồi. Sau khi thực hiện kiểm định, các nhân viên sẽ trực tiếp lái xe thử, để xem có còn phát hiện được lỗi gì nữa không. Đến lúc xong xuôi mọi chuyện, họ bắt đầu viết báo cáo, chỉ ra cho bạn những chỗ kém an toàn và thay bạn khắc phục.

Nhiều người thắc mắc, không biết dịch vụ có giá thành cao không? Không hề, vì bạn chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu động. Bạn đừng vì tiếc chút tiền mà xem thường tính mạng của con người, để công nhân làm việc với những chiếc máy chưa qua kiểm duyệt. Như vậy là điều vô cùng nguy hiểm.

Tóm lại, khi bạn có nhu cầu kinh doanh hay sử dụng xe nâng hàng cho quá trình làm việc, tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty kiểm định, để họ đến và đánh giá, kiểm tra máy móc, trước khi đưa chúng vào hoạt động. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy ngay hôm nay?