• Doanh nghiệp
  • Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi có tốt không?

Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi có tốt không?

Một trong những tiêu chí để đặt tên doanh nghiệp theo yếu tố phong thủy chính là đặt tên doanh nghiệp theo tuổi. Đây liệu có phải là cách hay nhất để có thể đảm bảo là việc kinh doanh sau này của doanh nghiệp hay không? Đây là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi lựa chọn.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành người bạn đồng hành lý tưởng của các doanh nghiệp trong vấn đề hoàn tất giấy tờ và các thủ tục đăng ký kinh doanh khi có ý định thành lập doanh nghiệp.

Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi có tốt không?

 

Theo bạn thì đặt tên doanh nghiệp theo tuổi có dễ hay không? Thật ra công việc này nói dễ cũng đúng mà nói không dễ thì cũng không có gì sai. Việc lựa chọn tên là công việc rất quan trọng. Nó không chỉ là chọn thương hiệu , chọn hình ảnh cho doanh nghiệp mà nó còn chọn cả vận may cho doanh nghiệp nữa. Vì thế cho nên, nếu muốn đặt tên dựa theo tuổi thì doanh nghiệp cần cân nhắc và tham khảo thật kỹ thông tin để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nắm rõ quy tắc đặt tên

- Dù là đặt tên doanh nghiệp theo tuổi thì cũng phải đảm bảo tiêu chí về mặt ý nghĩa của nó. Tên doanh nghiệp được lựa chọn phải có âm hay ý đẹp, mang đến ý nghĩa may mắn, phát tài.

- Tên đặt theo tuổi cũng là tên đặt theo phong thủy. Vì thế cho nên khi lựa chọn thì bạn không nên chọn các tên có ý nghĩa thuần âm hoặc thuần dương mà cần phải có sự hài hòa âm dương với nhau.

- Có thể lựa chọn tên theo luật Bát quái theo nguyên tắc : chia tên doanh nghiệp ra làm 2 phần để tính số và lập quẻ. Nếu tên doanh nghiệp có 3 chữ cái thì cần chia 2 chữ đầu làm 1 phần và chữ cuối làm 1 phần. Tùy theo mệnh của người làm chủ doanh nghiệp có hợp với quẻ được tính hay không để có thể quyết định việc có nên lựa chọn tên doanh nghiệp này hay không.

Tuy nhiên, việc đặt tên doanh nghiệp theo tuổi sẽ cần phải lưu ý đến một số quy định mà pháp luật ban hành để có thể đảm bảo là đăng ký kinh doanh thuận lợi nữa. Vì nếu doanh nghiệp cho dù chọn tên hợp với tuổi, mệnh của chủ doanh nghiệp nhưng không đúng theo quy định đặt tên của luật Doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp cũng không được thông qua. Như vậy thì doanh nghiệp sẽ không được thành lập để thực hiện các hoạt động kinh doanh như mong muốn. Thế nhưng, một điều mà ai cũng cần phải lưu ý chính là để có thể vừa đặt tên đúng pháp luật và đặt theo đúng tuổi của mình là điều không đơn giản chút nào. Sự kết hợp hai yếu tố này có được hay không còn tùy vào việc bạn lựa chọn tên ra sao. Nhưng bạn phải biết yếu tố nào là quan trọng nhất để có thể lựa chọn theo. Thông thường thì bạn phải biết chắc quy định về việc đặt tên theo pháp luật như thế nào để có thể đảm bảo sự lựa chọn là hiệu quả nhất và chính xác nhất.

Không dễ để có thể đặt tên doanh nghiệp theo tuổi nhưng nếu bạn tìm hiểu thông tin và vận dụng một cách hợp lý thì cách đặt tên này sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đấy.