• Bài PR
  • Điểm khác biệt giữa thuốc diệt chuột Storm và Biorat

Điểm khác biệt giữa thuốc diệt chuột Storm và Biorat

Thuốc diệt chuột thật sự mang lại nhiều lợi ích cho con người. Thuốc diệt chuột diệt chuột nhanh hơn và cho hiệu quả cao hơn. Vậy loại nào là tốt nhất?

Trên thì trường hiện nay, thuốc diệt chuột Storm và Biorat là hai cái tên quen thuộc và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất khi gặp các vấn đề về chuột.

Thuốc diệt chuột Storm được sản xuất theo công nghệ hóa sinh do CHLB Đức sản xuất, với thành phần chính là Flocoumafen: 0,005% (50mg/kg). Thuốc là loại bả chống đông máu thế hệ mới. Còn Biorat được sản xuất theo công nghệ vi sinh của Cuba do hãng Bio sản xuất, với thành phần chính là lúa chín, chiếm 97%. Thuốc diệt chuột bằng cách tại nên cơn sốt thương hàn ở chuột. Cả hai loại thuốc đều không cần trộn thêm bất kỳ thức ăn nào khác để làm mồi, và chỉ cần ăn thuốc một lần, chuột sẽ chết sau vài ngày. Để tăng hiệu quả, khi sử dụng hai loại thuốc trên cần đeo bao tay để tránh lưu lại hơi tay người trên thuốc sẽ khiến chuột đề phòng. Cả hai loại thuốc đều có mùi thơm dẫn dụ chuột tìm đến ăn.

Tuy nhiên, vì được làm từ thành phần tự nhiên nên Biorat tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Người sử dụng không cần quá lo lắng cho vật nuôi, hay ai đó vô tình nuốt phải Biorat vì thuốc vi khuẩn có trong thuốc chỉ có tác dụng lên chuột. Còn với Storm, người sử dụng nên cẩn thận khi dùng thuốc, thuốc phải đặt xa tầm tay trẻ em, tránh tiếp xúc với các nguồn thực phẩm khác. Nếu vô tình nuốt phải thuốc, phải gây ói ngay lập tức và đưa bệnh nhân tới trạm y tế gần nhất.

Về cách bảo quản, Biorat phải được bảo quản ở nhiệt độ 0°C – 15°C, thì thuốc sẽ để được 6 tháng, và Ở nơi thoáng mát (<30°C) thì sẽ để được 28 ngày. Khi mở gói thuốc nên dùng hết một lần, vì để lâu sẽ mất tác dụng. Thuốc chỉ đạt hiểu quả như mong muốn nếu làm đúng hướng dẫn và để ở nhiệt độ thích hợp. Còn với Storm chỉ cần để ở nơi khô mát và tránh xa tầm tay trẻ em là được.

Cả hai loại thuốc đều có khả năng diệt chuột cao. Nhưng giữa hai loại thuốc đều có sự khác biệt lớn giữa thành phần chính và điều kiện bảo quản. Tuy nhiên, Biorat vẫn được tin dùng hơn vì sự an toàn của nó.