PHONG THỦY
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm

Điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm

Việc đáp ứng được các điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm không phải là điều đơn giản. Bởi thực tế cho thấy thì dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế cho nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định việc thành lập công ty trong lĩnh vực này.

Không ít người đang có xu hướng tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý. Đây là cách để bạn có thể giải quyết các công việc mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm

Nắm bắt được các điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm sẽ là cách để bạn có thể biết được mình cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào đối với việc ra đời của một doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm.

1. Điều kiện pháp lý chung

Kinh doanh dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng. Đó chính là lý do mà pháp luật có sự quản lý rất nghiêm ngặt đối với lĩnh vực kinh doanh này. Việc kinh doanh dược phẩm phải đảm bảo trước hết là lựa chọn thành lập loại hình công ty cổ phần hay công ty TNHH. Đây là hai loại hình doanh nghiệp được pháp luật cho phép hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm. Ngoài ra thì doanh nghiệp còn phải đáp ứng được các điều kiện kinh doanh chung trong việc thành lập công ty được pháp luật quy định trong luật doanh nghiệp.

2. Điều kiện cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh thuốc

Một trong những điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm là phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần phải đảm bảo là người quản lý chuyên môn về  dược  phải có trình độ đại học và được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ hành nghề dược theo quy định. Ngoài ra thì phải có các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị theo đúng quy định của Bộ y tế.

3. Điều kiện về thủ tục

Khi tiến hành thành lập công ty cổ phần dược phẩm thì yêu cầu đầu tiên chính là phải có hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư. Đồng thời, thực hiện theo trình tự các bước mà cơ quan chức năng này ban hành để có thể đảm bảo việc đăng ký kinh doanh đúng theo quy định mà pháp luật ban hành.

Như vậy, trên đây là những điều kiện thành lập công ty cổ phần dược phẩm mà bạn cần phải đáp ứng được khi có nhu cầu đăng ký thành lập công ty cổ phần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.