• Doanh nghiệp
  • Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Dược Phẩm

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Dược Phẩm

Như chúng ta đã biết, ngành dược là ngành kinh doanh chịu sự quản lý chặt chẽ từ cơ quan chức năng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người. Chính vì điều đó, khi chủ đầu tư có ý định kinh doanh ngành dược thì phải biết điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm là gì và thủ tục như thế nào để có sự chuẩn bị hợp lý.

Việc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay không còn là điều quá xa lạ đối với những doanh nhân trẻ muốn có một công ty của riêng mình, tuy nhiên việc thành lập doanh nghiệp cũng cần có những điều kiện nhất định.

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Ngành dược là ngành kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật, nên các chủ đầu tư phải nắm được các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm như sau :

- Chủ đầu tư phải xin được giấy chứng nhận cấp Tỉnh của cơ quan chức năng về việc xác nhân đủ điều kiện kinh doanh nghành dược phẩm.

- Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm còn được xét về yếu tố con người khi người thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm phải có chứng chỉ ngành dược phù hợp do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép.

- Doanh nghiệp chỉ được phép thành lập khi có cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế đảm bảo đạt chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Doanh nghiệp chỉ đạt đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý sau :

- Chủ đầu tư  phải chuẩn bị giấy tờ , thủ tục bao gồm :  giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, bản sao có công chứng giấy chứng nhận hành nghề dược của người đại diện doanh nghiệp , bản dự thảo các điều lệ của công ty theo đúng quy định của pháp luật, danh sách các thành viên cổ đông sáng lập doanh nghiệp, bản sao giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập công ty.

- Khi doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ và xin được giấy phép kinh doanh thì phải tiến hành xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh nghành dược phẩm của Bộ Y tế.

Các doanh nghiệp kinh doanh dược phầm cần lưu ý trước khi phân phối sản phẩm dược ra thị trường thì cần có 03 loại giấy phép gồm : visa nhập khẩu do Bộ y tế cấp cho các sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối, người đại diện doanh nghiệp và quản lý kho phải có chứng chỉ hành nghề dược, các sản phầm doanh nghiệp phân phối không vi phạm bản quyền thương hiệu hoặc đã được đăng ký bảo hộ.

Việc nắm được các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có được sự chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục một cách đầy đủ và chủ động hơn. Có như vậy, việc thành lập doanh nghiệp mới được thực hiện một cách suôn sẽ, thuận lợi.