• Bài PR
  • Đồ họa chuyên nghiệp với laptop Dell

Đồ họa chuyên nghiệp với laptop Dell

Các công việc liên quan tới đồ họa chuyên nghiệp sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng laptop Dell – vốn là sự lựa chọn hàng đầu của dân công nghệ từ rất lâu nay.

Đồ họa chuyên nghiệp với laptop Dell

Nói tới thương hiệu laptop Dell, chắc chắn rằng những ai đang quan tâm và có nhu cầu mua máy tính đều sẽ biết tới, thậm chí “cứ Dell mà mua”, bởi sự nổi tiếng về chất lượng, độ bền, tính “trâu bò” của các dòng máy mà hãng này cung cấp ra thị trường. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng có khá nhiều dòng máy với cấu hình mạnh mẽ để sử dụng hiệu quả cho đối tượng người dùng dân đồ họa.

Sử đa dạng của các dòng laptop Dell chuyên đồ họa đã mang lại nhiều lựa chọn hơn cho những người dùng đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy tính phục vụ cho những công việc liên quan trong lĩnh vực này. Nhờ tính “trâu bò” đặc thù trên các sản phẩm, hiệu suất hoạt động của laptop Dell được đánh giá rất cao, máy luôn vận hành mượt mà trong thời gian dài dù có chạy song song nhiều ứng dụng nặng với nhau.

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua laptop Dell chuyên đồ họa được dễ dàng

Làm các công việc chuyên nghiệp về đồ họa, máy tính sẽ bị tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, nên đòi hỏi bộ vi xử lý và RAM cần phải cao và đủ “lớn” để đảm bảo việc chạy các phần mềm nặng được mượt mà. Nó giống như khi chúng ta cho một vật lớn vào bên trong một chiếc hộp đủ kích thước để chưa vật đó. Hiện nay, chọn laptop Dell chuyên đồ họa tốt nhất vẫn là CPU chip core i7 có từ 2 nhân và tốc độ xử lý phải trên 2.4Ghz, còn về RAM thì cần tối thiểu 8GB, đảm bảo hơn sẽ là 16GB từ chuẩn DDR3.

Các công việc liên quan tới đồ họa chủ yếu là xử lý hình ảnh, chính sửa, xây dựng sản phẩm hình ảnh 3D trên máy… người dùng sẽ cần laptop có chất lượng hiển thị trên màn cực tốt, đủ không gian để hiển thị hình ảnh, ngay cả khi mở nhiều tab cùng lúc, không rơi vào cảm giác “tù túng”. Với yêu cầu này, máy có màn hình 15.6 inch, độ phân giải full HD trở lên là quá hợp lý và đáp ứng tốt những gì mà dân kỹ sư đồ họa cần.

Trong lúc làm việc trên laptop để xử lý những công việc đồ họa, việc lưu trữ và sao chép dữ liệu lên đến hàng chục, hàng trăm Mb diễn ra rất thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn sẽ không vui vẻ gì khi máy báo lỗi “bộ nhớ lưu trữ đã đầy” vì dung lượng trên ổ cứng đã hết, hoặc phải ngồi đó và chờ cho máy sao lưu dữ liệu xong, thậm chí mất đến vài chục phút. Đó là những lý do vì sao loại ổ cứng SSD với dung lượng tối thiểu 256GB, tích hợp ổ HDD 500GB lại được chọn nhiều đến vậy.

Mua laptop Dell chuyên đồ họa thì loại card màn hình sử dụng là quan trọng nhất. Vì yêu cầu công việc sẽ thường xuyên xử lý những tác vụ đòi hỏi đồ họa cao. Mà hiện nay, hai dòng card rời chuyên dành cho đồ họa tốt nhất, được người dùng có nhiều kinh nghiệm đánh giá cao đó là Nvidia Quadro và AMD FirePro.