• Doanh nghiệp
  • Hi hữu những tai nạn tàu vận chuyển biển vướng gầm cầu

Hi hữu những tai nạn tàu vận chuyển biển vướng gầm cầu

Tai nạn do tàu vận chuyển biển vướng gầm cầu rất thường xuyên xảy ra, nhất là với những chuyến hàng trong nước thì vấn đề này rất dễ gặp phải khi tàu đi tắt qua những tuyến đường sông để ra biển.

Với tình trạng giao thông đường biển khá chồng chéo, nhất là ở những nước mà hệ thống kênh rạch dày đặc như nước ta thì việc tàu  vận chuyển đường biển đường biển phải băng qua những khúc sông để lưu thông là điều cũng thường thấy. Khi đó, tai nạn hi hữu như vướng phải gầm cầu là điều có thể xảy ra.

vận chuyển đường biển

Tuy nhiên, hầu hết những tai nạn này xảy ra do thuyền trưởng cố tình di chuyển vào những cung đường không đảm bảo này, vì chúng ta đều có những hướng dẫn về đường đi an toàn cho tàu  vận chuyển đường biển khi di chuyển trong hệ thống giao thông nội địa. Thuyền trường hay thủy thủ đoàn có thể vì lạc đường, hay muốn đi tắt nhanh chóng mà sẽ đi vào những con đường có gầm cầu và bị tai nạn vướng phẩn.

Vận chuyển đường biển nước ta đã từng có rất nhiều những trường hợp này xảy ra, mới đây nhất có thể kể đến con tàu vận tải đến hơn 3000 tấn mắc phải cầm cầu và gây ra thiệt hại nặng nề cho cả đơn vị chủ quản của con tàu này lẫn khả năng lưu thông của những tàu khác, cũng như cầu bị vướng không thể hoạt động gây nên tình trạng trì trệ giao thông trong suốt nhiều ngày dài cho đến khi con tàu được giải phóng bằng cách cắt bỏ phần bị mắc phải.

Để hạn chế những rủi ro hi hữu và cực kì không đáng có này, thuyền trưởng khi chịu trách nhiệm vận chuyển đường biển nội địa nên nắm chắc những cung đường cần di chuyển để có sự điều khiển thích hợp. Đường biển nội địa hẹp nhỏ khi điều khiển tàu vận tải lớn có thể gặp nhiều khó khăn cũng như mắc phải chướng ngại vật, do đó chúng ta cần có kế hoạch vận chuyển chính xác để tránh những tình huống không hay xảy ra gây hậu quả hết sức nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề cho cả đơn vị của mình lẫn xã hội, trong khi đó bảo hiểm sẽ không chi trả cho những rủi ro mang tính chất chủ quan của người vận chuyển thế này.