Hóa đơn điện tử có giá trị không

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là khi thông tư 32 của Bộ Tài Chính ban hành quy định áp dụng bắt buộc một số đối tượng doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2018. Nhưng việc hóa đơn điện tử có giá trị không là một trong những băn khoăn mà số ít doanh nghiệp chưa nắm rõ thông tin về loại hình hóa đơn điện tử đang lo lắng.

Nếu nói việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ có giá trị hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm chính là việc sử  dụng hóa đơn này phải lựa chọn đúng dịch vụ cung cấp chất lượng.

Hóa đơn điện tử có giá trị không

 

Khi triển khai hình thức hóa đơn điện tử trong hoạt động giao dịch, mua bán của doanh nghiệp thì cơ quan chức năng đã tính đến việc loại hình hóa đơn này có thể mang đến những giá trị gì cho doanh nghiệp. Vì thế cho nên, việc doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử có giá trị không thực tế thì không cần phải quá quan tâm.

Tất nhiên, hóa đơn điện tử hay hóa đơn giấy thì giá trị pháp lý của nó là như nhau. Nó cũng đều là chứng từ để thể hiện hoạt động giao dịch mua bán là hoàn toàn hợp lệ. Chính vì thế, việc chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thực tế sẽ không có vấn đề gì quá lớn hay quá khác biệt. Có chăng thì đó chỉ là sự khác biệt về hình thức sử dụng hóa đơn mà thôi.

Việc hóa đơn điện tử có giá trị không thì đương nhiên là nó có. Không chỉ có giá trị pháp lý mà hóa đơn điện tử còn có giá trị về lợi ích kinh tế. Một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay chính là những lợi ích khi sử dụng loại hình hóa đơn này nó có thực sự đúng như những gì mà cơ quan chức năng đã nhận định hay không. Hay tất cả chỉ là lý thuyết và khi đi vào áp dụng thực tế thì có rất nhiều khó khăn vấp phải làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với vấn đề này thì cho đến nay vẫn chưa có bất cứ thông tin nào có thể kiểm chứng một cách chính xác nhất. Có thể với doanh nghiệp này thì hóa đơn điện tử sẽ phát huy rất nhiều lợi thế nhưng với doanh nghiệp khác thì nó lại gây nên không ít trở ngại. Đó một phần có sự quyết định từ điều kiện mà doanh nghiệp đang có thực sự đảm bảo được việc vận hành hệ thống hóa đơn điện tử hay không?

Nói tóm lại thì doanh nghiệp không cần phải lo lắng việc hóa đơn điện tử có giá trị không mà điều doanh nghiệp nên quan tâm chính là làm thế nào để hóa đơn điện tử có thể phát huy được hết giá trị của mình khi ứng dụng vào hoạt động mua bán, giao dịch của doanh nghiệp mình.