• Bài PR
  • Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng đang là điều mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Đây là điều rất dễ hiểu bởi thông tin quy định về việc bắt buộc sử dụng loại hóa đơn này trong giao dịch đã được công bố nhưng cụ thể như thế nào thì không phải là ai cũng có thể nắm được.

Thông tin quy định sử dụng hóa đơn điện tử áp dụng bắt buộc trong thời gian tới khiến không ít doanh nghiệp lo lắng về khoản chi phí phải bỏ ra đối với hóa đơn  này. Vì thế nên việc chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ luôn là điều mà các  doanh nghiệp lưu ý quan tâm.

Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

 

Đối với việc hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng thì sẽ  có rất nhiều vấn đề  mà các doanh nghiệp cần lưu ý đề có thể đảm bảo thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước hết thì để áp dụng quy đinh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử thì cơ quan chức năng đã tiến hành quy định hạn chế việc in hóa đơn giấy và tiến tới là không cho phép in hóa đơn giấy một khi hóa đơn điện tử đã trở nên phổ biến.

Ngoài ra thì theo lộ trình thì bắt đầu từ ngày 1/1/2018 thì sẽ có danh sách các doanh nghiệp sẽ phải áp dụng hóa đơn điện tử trong các hoạt động giao dịch của mình, thay cho hóa đơn giấy. Và tiếp theo đó thì các doanh nghiệp khác cũng sẽ lần lượt áp dụng loại hóa đơn này trong hoạt động kinh doanh của mình. Theo mục tiêu mà Bộ Tài Chính đặt ra thì đến năm 2020 thì nước ta phải có 90% các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Bộ Tài Chính cũng có quy định về việc mở rộng đối tượng áp dụng thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử vào hộ kinh doanh. Vấn đề này đang được cơ quan  chức năng xem xét để có thể áp dụng trong tương lai.

Những hạn chế khi thực hiện hóa đơn điện tử :

- Đối với hóa đơn điện tử nếu muốn sử dụng thì doanh nghiệp phải có hệ thống máy móc cũng như hệ thống internet ổn định. Nó khác với hóa đơn giấy trước đây chỉ cần có con người là được.

- Ngoài ra thì để có thể vận dụng hệ thống hóa đơn điện tử thì nguồn nhân lực cũng cần có trình độ cao vào am hiểu về các thông tin kỹ thuật. Như vậy thì mới có thể thực hiện một cách chính xác được.

- Hóa đơn điện tử còn có nhiều bất cập , đặc biệt là chi phí xác thực hóa đơn cao và nó còn bất tiện trong quá trình lưu thông hàng hóa đối với các công ty vận chuyển.

Như vậy, việc hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng còn cần phải có sự chuẩn bị một cachh1 chu đáo về mọi mặt.Hơn thế nữa thì nó cần có một hệ thống quản lý đồng bộ với cơ quan chức năng để có thể đảm bảo việc áp dụng loại hóa đơn này được thuận lợi.