• Bài PR
  • Hướng dẫn sử dụng đúng cách để bộ dàn karaoke nhà bạn bền bỉ trong dịp Tết

Hướng dẫn sử dụng đúng cách để bộ dàn karaoke nhà bạn bền bỉ trong dịp Tết

Sau những mâm cơm chén rượu thì mọi người lại quây quần bên nhau gửi trao những lời ca tiếng hát. Với không khí đó, chắc hẳn những bộ dàn karaoke của quý vị sẽ phải làm việc “vất vả” hơn. Vậy làm sao để bộ dàn karaoke gia đình nhà bạn hoạt động tốt, bền bỉ để không làm gián đoạn những cuộc vui trong dịp tết.

Ngày nay, việc các gia đình sở hữu riêng cho mình một bộ dàn karaoke gia đình để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, xua tan bộn bề của cuộc sống đang dần trở nên phổ biến. Đây chính là một phương thức giải trí được các gia đình yêu thích vào những ngày nghỉ, cuối tuần hay một sự kiện nào đó. Đặc biệt hơn, vào những ngày TẾT đến xuân sang, ngày của sự sum họp đoàn viên. Sau những mâm cơm chén rượu thì mọi người lại quây quần bên nhau gửi trao những lời ca tiếng hát. Với không khí đó, chắc hẳn những bộ dàn karaoke của quý vị sẽ phải làm việc “vất vả” hơn. Vậy làm sao để bộ dàn karaoke gia đình nhà bạn hoạt động tốt, bền bỉ để không làm gián đoạn những cuộc vui trong dịp tết. Chúng ta hãy cùng nhau đưa ra những vấn đề chung nhất và tìm cách giải quyết.

Những vấn đề mà các bộ dàn karaoke thường gặp trong dịp TẾT và cách khắc phục.

Như chúng ta đã biết, trong những ngày Tết, các gia đình thường sử dụng và giải trí trên những bộ dàn hát karaoke với tần suất và cường độ lớn hơn ngày thường. Một số người dùng chưa thực sự nắm rõ và kiến thức về âm thanh còn hạn chế nên dẫn đến những bộ dàn sẽ gặp trục trặc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bộ âm thanh mà còn làm ảnh hướng đến không khí trong những ngày sum họp. Sau đây là một số lỗi để chúng ta biết cũng như khắc phục để có được sự an toàn, ổn định và những ngày vui trọn vẹn nhất.

1 – Mở quá công suất cho phép.

Trước khi mua dàn karaoke, chắc hẳn mọi người cũng đều được tham khảo và tư vấn để chọn ra bộ dàn hát karaoke phù hợp nhất. Mỗi thiết bị có trong bộ dàn như loa karaoke, amply karaoke… đều có một công suất định mức được ghi rõ cũng như được nhà sản xuất, đơn vị cung cấp khuyến cáo sử dụng. Chúng ta không chỉ vì mong muốn có được những giây phút sôi động nhất, âm thanh to hơn mà “bắt ép” bộ dàn âm thanh của mình làm việc “quá sức” được. Chính điều này đã làm cho chất lượng âm thanh bị giảm sút, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các thiết bị cháy, hỏng hóc… Cần tuân thủ đúng chuẩn về phối ghép mức công suất để các thiết bị hoạt động ổn định, bộ dàn karaoke của bạn tránh được những sự cố không mong muốn.

Nếu bạn mong muốn có một âm thanh hay hơn, to hơn, sống động hơn bạn có thể mua thêm cho nhà mình một chiếc loa siêu trầm để phối ghép nếu như bạn chưa có. Trường hợp vẫn không cải thiện là bao thì đó là lúc bạn nên xem lại chiếc amply và loa hát karaoke . Bạn nên nâng cấp thêm những thiết bị mới có công suất lớn hơn.

2- Sử dụng thông suốt trong thời gian quá dài.

Thông thường với các gia đình hiện nay, đa phần các bộ dàn nằm trong phân khúc bình dân đến tầm trung. Những bộ dàn karaoke cao cấp có phần ít hơn. Chính vì thế, các thiết bị có trong bộ dàn karaoke gia đình chúng ta không thể sử dụng chúng để thỏa mãn nhu cầu như giải trí ở quán hát kinh doanh được. Với gia đình, việc sử dụng với công suất đủ tầm trong khoảng 6 giờ là tốt nhất. Trong khoảng thời gian này, tôi nghĩ vừa đáp ứng tốt nhu cầu giải trí cũng như mang đến sự ổn định cho cả bộ dàn.

3 – Âm thanh bị vỡ tiếng, rè tiếng.

Một lỗi  thường gặp nữa mà tôi muốn các bạn chú ý đó là âm thanh bị vỡ tiếng, bị rè. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn là do lỗi của người sử dụng. Hiện tượng vỡ tiếng có thể là do bạn sử dụng bộ dàn với mức âm lượng quá lớn. Loa karaoke và amply không đáp ứng được dẫn đến âm thanh trở nên như một “mớ hỗn độn” gây khó chịu cho người dùng. Còn nếu bạn mở ở mức âm lượng vừa phải mà vẫn có tình trạng này. Thì lúc đó bạn nên xem lại chất lượng bản nhạc và tất cả các thiết bị trong bộ dàn. Có thể một số thiết bị đã đến lúc cần nâng cấp và thay thế.

Trên đây chính là những vấn đền thường gặp và cách phục để các bạn có thể chủ động hơn trong những cuộc vui của mình. Các bạn cần nâng cấp hay mua mới các bộ dàn karaoke chơi tết. Đến ngay với Hoàng Audio để được tư vấn và chọn được bộ sản phẩm phù hợp nhất.