• Doanh nghiệp
  • Khi máy ổn áp lioa không hoạt động nên làm gì

Khi máy ổn áp lioa không hoạt động nên làm gì

Khi sử dụng máy ổn áp lioa thì phát hiện máy ổn áp không thể hoạt động, tức không có khả năng ổn định điện áp. Vậy khi đó bạn phải làm gì.

Là một thiết bị ổn định điện áp được người dùng khá ưa chuộng. Tuy nhiên, máy ổn áp Lioa không phải là thiết bị hoàn hảo 100%, nhất là trải qua một thời gian sử dụng lâu dài. Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy ổn áp là máy không hoạt động, phát ra tiếng kêu lạ, có mùi khét, động cơ hoạt động không đều, điện áp ổn định không đảm bảo…


Đối với những khách hàng có một ít kiến thức và hiểu biết về điện hoặc có những kiến thức chuyên môn về điện thì họ có thể dễ dàng phán đoán và khắc phục sửa chữa sự cố. Tuy nhiên, đối với những khách hàng điện không phải là chuyên môn của họ thì việc tháo lắp để phát hiện sự cố là vô cùng khó khăn, thậm chí gây nguy hiểm.


Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp này. Chúng tôi khuyên các bạn nên mang máy ổn áp lioa của gia đình đến các tiệm sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành (nếu máy ổn áp bạn đang sử dụng vẫn nằm trong thời hạn bảo hành). Việc đem máy đến trung tâm bảo hành sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng máy ổn áp của gia đình.


Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện gia đình, để chung tay xây dựng mạng điện an toàn, việc lắp đặt ổn áp là điều cần thiết. Đây là thiết bị vừa ổn định điện áp, bảo vệ quá áp, quá tải đồng thời vừa giúp các thiết bị và đồ dùng điện hoạt động tốt và hiệu quả hơn.