• Bài PR
  • Không kiểm định hệ thống chống sét phạt như thế nào?

Không kiểm định hệ thống chống sét phạt như thế nào?

Sét là mối nguy hại khiến không ít người lao động lo lắng, chính vì vậy kiểm định hê thống chống sét được đông đảo khách hàng quan tâm và lưu ý. Tác hại do sét gây ra có rất nhiều dạng khác nhau, nhưng chủ yếu là ở hai dạng: tác hại của sét đánh gián tiếp và trực tiếp.

Chống sét như thế nào?

Chống sét đánh trực tiếp: với trường hợp này thì khách hàng có thể dùng đến các cột thu sét hay còn được gọi là cột thu lôi sau đó trồng thẳng đứng hoặc có thể dùng các dây thu sét, lướu thu sét bảo vệ nhưng đặt chúng nằm ngang. Nếu như các loại kim thu sét truyền thống có tính chất thụ động thì không ít khách hàng chọn thay thế bằng các kim thu sét hiện đại, loại này có tính chủ động hơn cùng với phạm vi bảo vệ được nhân rộng hơn rất nhiều.

Chống sét cảm ứng và lan truyền

Theo nhận định chung như hiện nay thì có rất nhiều các doanh nghiệp, nhà máy thường sử dụng rất nhiều máy móc điều khiển tự động dựa trên các dây truyền công nghệ hiện đại. Vì vậy nếu như bị sét đánh trúng, dù cho sét không đánh vào khu vực sản xuất thì vẫn gây ra vấn đề nhiễu loạn việc điều khiển, làm sai lệch dữ liệu ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lầm việc. Nhất là ở khu vực văn phòng nếu bị ảnh hưởng do sét đánh thì các bộ đàm, máy tính, mày fax, điện thoại sẽ bị hư hỏng nặng làm mất toàn bộ dữ liệu của công ty. Đó chính là những nguy hại mà sét gây ra đối với các thiết bị điện từ, con đường di chuyển của sét thông qua điện nguồn hoặc các đường truyền dữ liệu làm cho thiết bị bị hư hỏng, nhiễu hay mất hoàn toàn các dữ liệu, thông tin.

Vì vậy nhằm tránh nhũng nguy hiểm và thiệt hại kể trên thì doanh nghiệp ngoài các biện pháp chống sét trực tiếp thì có thể thực hiện các giải pháp chống sét cảm ứng và lan truyền đối với các thiết bị điện tử nhật cảm, đặc biệt là bộ đàm, máy điện thoại, máy fax, máy vi tính,…

Sau khi đã lắp đặt các hệ thống chống sét xong thì doanh nghiệp cần phải tiến hành kiểm định hệ thống chống sét thường xuyên, vì kiểm định nhằm đánh giá, kiểm tra tình trạng hiện tại của hệ thống. Việc kiểm định nhằm phát hiện ra các sự cố để khắc phục và sữa chữa kịp thời tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

kiểm định hệ thống chống sét

Không tiến hành kiểm định chống sét sẽ bị phạt như thế nào?

- Phạt tiền từ 10.000 đến 50.000 nếu không lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình, nhà ở, doanh nghiệp theo quy định.

- Phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 nếu như khách hàng không sửa chữa hư hỏng làm hệ thống chống sét không thể sử dụng được nữa.

- Phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 nếu như khách hàng không kiểm định hệ thống chống sét theo định kỳ.

- Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 cho những hành vi khách hàng không còn lưu giữ lại hồ sơ kiểm định.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc kiểm định hệ thống chống sét cũng như những mối nguy hại do sét gây ra nên cơ quan chức năng đặc biệt coi trọng vấn đề này.