• Bài PR
  • Làm sao để công ty kiểm định cạnh tranh được với trung tâm kiểm định?

Làm sao để công ty kiểm định cạnh tranh được với trung tâm kiểm định?

Sự cạnh tranh giữa các đơn vị trong lĩnh vực kiểm định đang gây khó khăn không ít cho các công ty trước những trung tâm. Làm sao để có thể giải quyết thực trạng này đang là vấn đề mà rất nhiều đơn vị quan tâm tới.

 

Tình trạng các công ty kiểm định mất uy tín so với trung tâm kiểm định như hiện nay làm mất cân bằng cũng như giảm lợi nhuận của công ty kiểm định. Vậy làm thế nào để các công ty kiểm định có thể cạnh tranh được so với trung tâm kiểm định?

Muốn cạnh tranh được với trung tâm kiểm định, các công ty kiểm định cần phải mở rộng quy mô và trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc kiểm định. Các trung tâm kiểm định thường có quy mô rất lớn và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ kiểm định. Những người có nhu cầu kiểm định thường chọn các công ty có quy mô lớn và có đầy đủ trang thiết bị để thực hiện kiểm định. Với những công ty vừa và nhỏ thì việc này khó để thực hiện vì thường không đủ số vốn để đầu tư. Nhưng để được tồn tại với tình hình cạnh tranh gay gắt hiện nay, các công ty đó cần phải thay đổi.

Tiếp theo cần tính toán giá cả hợp lý, các công ty kiểm định thường đưa ra giá kiểm định khác nhau nhưng đa số là cao hơn so với các trung tâm kiểm định của nhà nước. Vì vậy để cạnh tranh được thì cần phải tính toán giá cả hợp lý tránh tình trạng chênh lệch giá quá nhiều nhưng cũng phải có lãi cho công ty.

Một điều cần thực hiện đối với các công ty kiểm định nữa là thực hiện đầy đủ quy định về an toàn lao động trong quá trình kiểm định. Trung tâm kiểm định của nhà nước nên việc thực hiện quy định an toàn lao động là khá đầy đủ. Còn một số công ty chưa xem trọng tới việc bảo đảm an toàn lao động cũng như bảo vệ thiết bị của cá nhân, tổ chức có nhu cầu kiểm định.

Ngoài ra các công ty cần nâng cao thái độ trong công việc, tránh mất  lòng tin của khách hàng. Việc quảng cáo để nâng cao sự hiểu biết của mọi người đến công ty cũng là biện pháp không tồi mà các công ty tư nhân có thể áp dụng.