• Bài PR
  • Làm sao để sử dụng máy hút sữa đúng cách?

Làm sao để sử dụng máy hút sữa đúng cách?

Ngày nay khi máy hút sữa ngày càng phổ biến, việc sử dụng nó đã không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có kinh nghiệm để sử dụng máy hút sữa đúng cách. Vậy sử dụng như thế nào là đúng?

Việc đầu tiên bạn phải làm khi muốn sử dụng máy hút sữa chính là đọc hướng dẫn sử dụng sau đó tiến hành các bước làm quen với máy. Khi tiếp xúc với máy, cần đảm bảo rằng tay của bạn đã được vệ sinh một cách sạch sẽ. Trước khi hút, hãy tìm một nơi thoải mái, ngĩ về con của bạn, điều này sẽ giúp giải phóng các hooc- mon kích thích sữa mẹ. Điều này nghe có vẻ hơi vô lí song khoa học đã chứng minh rằng có sự liên kết đặc biệt này.

Khi bắt đầu sử dụng, sữa sẽ chảy ra sau tầm khoảng hai phút. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, một số máy bạn cần phải tự điều chỉnh tốc độ hút sao cho phù hợp bởi chúng không có chế chế độ tự động. Tốc độ hút thường giống với tốc độ bú của bé. Nếu bạn chọn được tốc độ phù hợp sẽ kích thích được lượng sữa ra nhiều và khi hút sẽ không bị đau. Ngược lại nếu bạn chọn sai có thể gây ra tắc sữa, gây khó chịu cho bầu ngực và việc hút sữa không có được hiệu quả như mong đợi.

Khi dòng sữa chảy chậm lại,có vẻ như việc hút sữa sắp kết thúc, bạn hãy nhấn nút tắt máy. Sau đó gỡ tấm hút và tháo bình sữa ra, đậy nút lên. Tiếp đó rửa sạch những bộ phận có tiếp xúc với sưa hoặc có chạm vào người bạn. Phơi những bộ phận đã được vệ sinh ở nơi thoáng mát, khô ráo để đảm bảo chúng được sạch sẽ. Việc làm này tuy đơn giản song có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo cho lượng sữa được hút ra có chất lượng tốt, tính tiệt trùng cao và hạn chế khả năng sữa bị lây nhiễm khuẩn từ các công cụ hút sữa.

Trên đây là những các bước cơ bản để bạn có thể sử dụng máy hút sữa đúng cách và vận hành nó một cách hiệu quả nhất, cung cấp cho con trẻ nguồn sữa dồi dào, có chất lượng, giàu dinh dưỡng.