• Bài PR
  • Laptop chuyên game nên chọn thế nào?

Laptop chuyên game nên chọn thế nào?

Quá trình chọn mua một chiếc laptop chuyên game cần quan tâm đến các yếu tố nào? Đây là khó khăn muôn thuở mà nhiều cá nhân vẫn thường xuyên gặp phải từ bao lâu nay.

Laptop chuyên game nên chọn thế nào?

Là một game thủ thực thụ, không chỉ có PC là bạn đồng hành, hiện nay trên thị trường còn có dòng laptop chuyên game ra đời thay thế vị trí cho dòng PC cố định. Vậy để chọn ra và tìm cho mình một chiếc laptop thích hợp, bạn cần dự trên những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài gợi ý cơ bản về những lưu ý khi chọn một chiếc laptop chuyên game.

Trong mục tư vấn laptop chuyên game lần này, những tiêu chí cơ bản hay những bí kíp dành cho những người đang mong muốn một cỗ máy desktop mạnh mẽ cực khủng với khả năng tinh chỉnh phần cứng tuyệt vời. Những gamer luôn muốn được đắm chìm trong thế giới đồ họa một cách sống động nhất, nên đầu tiên thường để chọn một chiếc laptop chuyên game, gamer luôn chú ý đến thiết kế kích thước laptop. Thường laptop chuyên game có nhiều kích cỡ khác nhau, từ 13,3’’ inch, 14’’ inch, 15,6’’ inch hay 17,3’’ inch, thậm chí ngoại cỡ như 18’’ inch hay 21’’ inch.

Tuy nhiên thông dụng nhất người ta vẫn thường chọn 15,6’’ inch và 17,3’’ inch bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển của nó. Ngoài ra, các dòng 17,3’’ inch trang bị nhiều tùy chọn  hỗ trợ G-Sync hay độ phân giải đến 4K. Thứ hai là về chất lượng màn hình và độ phân giải. Một chiếc laptop thông thường đã cần chất lượng cao, thì đối với laptop chuyên game, yêu cầu còn cao hơn. Yêu cầu tối giản là màn hình Full HD được trang bị tấm nền IPS hoặc TN, tùy theo nhu cầu, loại game mà người dùng muốn.

Thứ ba là về cấu hình. CPU nên chọn ưu tiên cho loại 4 nhân, và Core i7 dòng HQ như 6700HQ, 7700HQ để đạt hiệu năng xử lý tốt nhất. GPU nên phụ thuộc cân nhắc đến loại game mà bạn chơi để tìm ra bộ xử lí thích hợp và cả về tài chính, GeForce GTX 1060 là một gợi ý tốt dành cho mọi nhu cầu. Dung lượng bộ nhớ nên đạt tối thiểu 8GB. Ngoài ra, các bộ phận như bàn phim, hệ thống loa âm thanh hay micro, hệ thống tản nhiệt cũng cần được chú ý.

Bàn phím nên chọn kích cỡ đặt tay vừa trang bị công nghệ SteelSeries; hệ thống âm thanh trang bị hệ thống âm thanh 5.1 với nhiều loa, có Subwoofer nhằm tạo hiệu ứng âm thanh vòm, tạo hiệu ứng sống động khi chơi game. Cuối cùng về tản nhiệt, những chiếc laptop chuyên game thường phải có ít nhất là 2 quạt, hệ thống ống đồng ít nhất là đi riêng 1 ống cho CPU và 1 ống cho GPU ra 2 heatsink nối với 2 quạt để giải quyết tốc độ giải phóng nhiệt nhanh hơn. Ngoài ra tuổi thọ của pin cũng là vấn đề được các gamer chú ý.

Khi tư vấn laptop chuyên game, những gợi ý chia sẻ thường được đề cập đến những điều trên. Tuy nhiên trong đó, hơn hết lại là vấn đề tài chính cũng cần được cân nhắc khi giá của một chiếc laptop chuyên game không hề rẻ, giá trung bình dao động cũng tầm không dưới 50 triệu. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn định hướng ra để tìm cho mình một chiếc laptop chuyên game siêu đỉnh.