• Doanh nghiệp
  • Lựa chọn dịch vụ kiểm định bình nén khí

Lựa chọn dịch vụ kiểm định bình nén khí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm, công ty kinh doanh dịch vụ kiểm định bình khí nén. Đây là một lĩnh vực không hề mới mẻ nhưng những kiến thức chuyên môn về bình nén khí thì không nhiều người nắm được. Mặt khác bình khí nén là loại rất nguy hiểm nếu không lựa chọn được trung tâm kiểm định có độ chính xác cao.

Tại sao phải tìm đến dịch vụ kiểm định bình khí nén?

Đã từng có tai nạn xảy ra do người dùng tự ý điều chỉnh van xả khí khi thấy van bị nghẹt. Đây là kết quả của việc không kiểm định bình trước khi đưa vào sử dụng mà khi thấy bình có vấn đề liền tự ý sửa chữa.

Các trung tâm, dịch vụ kiểm định bình khí nén có đầy đủ dụng cụ đo lường chính xác, họ có nhiều kinh nghiệm nên chỉ cần nhìn hoặc nghe tiếng xả là có thể phát hiện sai sót.

kiểm định bình khí nén

Kiểm định viên được huấn luyện các khóa an toàn lao động nên họ biết cách bảo vệ cho bản thân.

Tai nạn là hi hữu nhưng nếu xảy ra thì các kiểm định viên cũng đã có các dụng cụ bảo hộ các nhân nên không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những bất cập trên thị trường kiểm định bình nén khí hiện nay

Kiểm định bình khí nén là công việc đòi hỏi phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm được. Nhưng một số trung tâm, công ty nhỏ lẻ vì lợi nhuận đã đào tạo cấp tốc một số thợ vận hành máy móc trở thành kiểm định viên. Điều này gây nguy hiểm cho chính người kiểm định và người sử dụng dịch vụ.

 Một số công ty làm giấy chứng nhận giả kết quả kiểm định bình khí nén nhằm gấp rút thủ tục và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Một số bình nén khí cũ được nhập từ nước ngoài không có giấy kiểm định chính gốc nơi nhập khẩu nên khi kiểm định lại rất khó khăn. Chất lượng kiểm định thiếu chính xác.

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi lựa chọn dịchvụ kiểm định bình khí nén trên thị trường hiện nay:

- Nên chọn những trung tâm, công ty được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Những nơi kinh doanh lâu đời, có nhiều kinh nghiệm.

- Hỏi ý kiến những người đã từng sử dụng dịch vụ kiểm định bình nén khí. Họ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác có nên đến nơi đó kiểm định hay không.

- Giá thành là một điều khá quan trọng. Nhưng không nên vì ham rẻ mà đến những trung tâm kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo các mức giá cả nhiều nơi và thương lượng lại. Trong trường hợp này, an toàn lao động là phải đặt lên hàng đầu.

- Nên trung thành với một trung tâm nhất định. Bởi chỉ họ mới hiểu rõ nhất loại máy bạn đang sử dụng. Không kiểm định mỗi lần ở một trung tâm khác nhau sẽ cho kết quả không chính xác và mất thời gian kiểm định lại ban đầu.

Với nhiều công ty, trung tâm kinh doanh dịch vụ kiểm định bình nén khí hiện nay buộc người sử dụng  phải sáng suốt và có vốn hiểu biết nhất định để lựa chọn cho mình những nơi kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo vệ tài sản.