• Bài PR
  • Nhiều công ty kiểm định còn rất non trẻ

Nhiều công ty kiểm định còn rất non trẻ

Chỉ vừa xuất hiện bên ngoài thị trường chưa lâu, điều đó dẫn đến việc có nhiều công ty kiểm định hiện nay đang còn rất non trẻ, cả về kinh nghiệm và chuyên môn nghề nghiệp.

 

Vì là một ngành mới nổi nên các công ty kiểm định hiện nay chỉ mới hình thành và còn rất non trẻ so với những công ty khác trong ngành.

Với một nền kinh tế nhộn nhịp như hiện nay, có lẽ việc hình thành các công ty mới là điều rất dễ hiểu, khó có thể kìm hãm sự phát triển và hình thành của một công ty nào đó. Ngành kiểm định an toàn cũng là một trong những ngành mới nổi hiện nay và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, chính vì thế mà việc mọc thêm nhiều công ty cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn là điều tất yếu.

Các công ty kiểm định còn rất non trẻ, dường như tay nghề nhân viên hoạt động chưa cao, có nhiều công ty mới mở cửa cho nên không biết cách tuyển chọn nhân viên cho phù hợp với những yêu cầu đặc thù của ngành, dường như chỉ lấy được những nhân viên mới tốt nghiệp ra trường cho nên không có kinh nghiệm trong kiểm định an toàn. Từ đó, làm cho các công ty kiểm định non trẻ này rơi vào tình trạng khó khắn.

Nhưng nhiều công ty đã nhanh chống kịp thời phát hiện ra những hạn chế và sai lầm của mình, kịp thời sửa đổi phương pháp hoạt động, đặc biệt đã nâng cao tay nghề hoạt động của nhân viên bằng cách cho nhân viên đi học hỏi thêm ở nước ngoài, thuê những người hoạt động lành nghề trong năm về đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên, họ còn thay đổi tiêu chí tuyển chọn nhan viên cho phù hợp với tình hình phát triển của thị trường.

Các công ty non trẻ nhiều khi lại có lợi thế hơn những công ty đã lâu đời vì họ có khả năng thay đổi linh hoạt phù hợp với yêu cầu của thị trường nhanh hơn. Vì các công ty lâu đời sẽ có những phướng pháp kiểm định ổn định đã có lâu đời, khó có thể thay đổi trong thời gian ngắn, còn những công ty non trẻ, họ chưa có kinh nghiệm lâu năm, cho nên phương thức hoạt động kiểm định của họ sẽ cập nhật theo phương pháp mới nhất, tiên tiến nhất hiện có để bắt kịp xu hướng với thị trường trong nước và thế giơi.

Như vậy, những công ty kiểm định còn non trẻ sẽ có những lợi thế và có những khó khăn nhất định khi mới hình thành, nhưng chỉ cần có lối đi đúng đắn có thể phát triển mạnh mẽ và có tương lai rộng mở.