• Bài PR
  • Những điều cần lưu ý để đôi giày da của bạn luôn đẹp và bền

Những điều cần lưu ý để đôi giày da của bạn luôn đẹp và bền

Khác với phái đẹp hay mua sắm nhiều thứ để mỗi lần lên đồ lại có nhiều lựa chọn, các chàng chỉ cần mua cho bản thân mình 1, 2 đôi giày là đủ đi rồi. Chỉ cần bạn chăm chút kỹ lưỡng một chút cho đôi giày là được: từ thương hiệu , chất lượng, kiểu dáng, phong cách hợp thời trang với mình là có thể lựa chọn được một đôi giày ưng ý cho mình rồi.

Bởi vì số lượng giày ít như vậy nên việc bảo quản giày là điều cần thiết cho các đấng mày râu quan tâm. Và bài viết này xuong may balo Hưng Phú sẽ chọn ra một số điều cần lưu ý để có thể bảo quản giày da luôn bền đẹp và giữ được form như ban đầu.

Cách đi giày

Nếu bạn là một tín đồ về da, nhất là giày da thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra các loại giày da “xịn” thường gây cảm giác không được thoải mái lúc mới xỏ chân lần đầu hoặc thậm chí còn gây khó chịu và đau đớn cho chân ít nhiều. Điều này cũng dễ hiều với các loại da thương hiệu, chúng phải cần có thời gian thích nghi với chân bạn cũng như để da có thể mềm mại, ôm sát chân bạn một cách hoàn hảo.  Nhưng nếu sau một thời gian đi mà da vẫn không giãn hoặc vẫn còn đau nhức chân thì một là bạn mua size quá nhỏ hoặc bạn mua phải da “đểu” rồi.

Dùng luân phiên

Đối với dân công sở hiện nay thì việc sử dụng giày hằng ngày làm cho giày mệt mỏi xuống form nhanh nhất. Giày da luôn cần phải có thời gian nghỉ ngơi giữa các lần sử dụng để có thể co giãn đúng cách điều chỉnh lại form dáng theo chân người đi. Đối với các phái nam thì việc sở hữu 2 đến 3 đôi giày cũng là điều bình thường và dễ hiểu, bạn có thể thay đổi luân phiên giữa các đôi giày để có được đôi giày bền lâu nhất.

Chăm sóc

Ông cha ta đã rút ra kinh nghiệm rồi, nếu chúng ta biết quý trọng đồ vật sử dụng thì nó sẽ bền theo cách mà mình chăm sóc nó, có qua có lại thì mới toại lòng nhau. Bạn không nên đối sử với đôi giày của mình quá vô tâm, về đến nhà chỉ vứt xó rồi đến lúc lại ra xỏ vào đi. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian mỗi ngày chăm sóc thì giày sẽ được mới và bền đẹp lâu hơn.

Mỗi lần về đến nhà bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch hoặc bàn chải chuyên dụng của đánh giày chùi sạch vết bẩn bám trên giày và cất giày vào một vị trí có định để giày lấy lại form trong thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc áo thun đồng phục cũ để dùng vệ sinh giày hoặc sử dụng những chất liệu vải thừa từ các xưởng may áo thun đồng phục để làm khăn chùi giày. Tương tự trước khi sử dụng bạn cũng nên chăm sóc và làm bóng đôi giày của mình như là một điều hiển nhiên cần thiết để có thể bảo quản được giày bền và đẹp lâu hơn.

Bảo quản

Có rất nhiều cách để bảo quản một đôi giày luôn bền đẹp, chúng tôi lưu ý các bạn 3 điều :

Bảo quản giày ở một nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mắt trời trực tiếp vào giày. Bạn cũng có thể đặt mua túi vải không dệt hoặc tự mình may tui vai khong det để bọc bên ngoài giày, tránh bụi bẩn cho giày và giúp giày tránh sự tiếp xúc với môi trường, sẽ giúp giày giữ được màu và sự bóng loáng của da giày được lâu hơn.

Sử dụng cốt giày khi không sử dụng để có giày có thể hồi phục và giữ form tốt nhất.

Chăm sóc, quan tâm giày mỗi ngày.

Trên đây là một số lưu ý để có thể giữ được form dáng cho một chiếc giày da có thể bền và đẹp lâu nhất có thể. Mong bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!