• Bài PR
  • Những lỗi cơ bản trong trang phục suit

Những lỗi cơ bản trong trang phục suit

Trang phục Suit tạo nên phong cách lịch lãm cho quý ông và những doanh nhân thành đạt. Mặc đươc một bộ suit không hề khó nhưng chúng ta cũng vô tình phạm những lỗi nhỏ không nên có.

Vậy làm sao để biết và khắc phục các lỗi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

·        Sai lầm khi chọn và thắt cà vạt sai

Để tăng thêm tính trang trọng và sự trưởng thành thì không thể thiếu cà vạt. Mặc dù có những kiểu mặc suit không cần cà vạt nhưng cà vạt luôn là vật đi liền với các bộ suit trong một số trường hợp quan trọng. Lựa chọn cà vạt cũng là phần quan trọng không kém, hãy lựa chọn một chiếc cà vạt bản nhỏ hoặc các kiểu cà vạt kiểu cách một chút khi mặc cùng với các bộ suit hiện đại trẻ trung. Còn khi đi cùng với các bộ suit cổ điển thì nên chọn cho mình một chiếc cà vạt bản lớn. Một chi tiết quan trọng khi đeo cà vạt mà ai cũng phải biết đó là họa tiết của áo và cà vạt phải đối lập nhau, họa tiết của áo càng to thì họa tiết của cà vạt càng nhỏ và ngược lại. Thường thì họa tiết dùng tương đồng nhau.

·        Sử dụng balo

Những quý ông lịch lãm thì không bao giờ sử dụng balo đeo làm vật dụng đựng tài liệu cả. Thay vào đó họ sử dụng những chiếc túi sách hoặc túi đeo chéo bằng da để phù hợp với thời trang của mình hơn. Hơn nữa nếu sử dụng balo sẽ làm cho bô suit của bạn bị nhàu, mất dáng làm mất đi giá trị bộ trang phục bạn đang mặc.

·        Họa tiết

Đùng bao giờ chọn một bộ suit có quá nhiều họa tiết, nó sẽ tạo nên cảm giác khó chịu cho người đối diện, mất đi tính trang trọng của bộ trang phục. Dù có sử dụng họa tiết thì cũng nên sử dụng đúng cách , không nên quá lạm dụng vào họa tiết vào cách phối đồ của mình.

·        Thắt lưng

Màu của thắt lưng phải luôn phù hợp với màu của giầy tạo sự tương đồng, đồng nhất của bộ trang phục đang mặc. Rất nhiều người mắc phải lỗi này, nhưng lại không để ý tới sự quan trọng của nó.

·        Tháo khuy áo

Bạn không nên tháo khuy áo khi ngồi vào bàn hay một chỗ nào đó nếu bạn không muốn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp. Việc này dẫn đến áo của bạn có thể nhăn nhúm, không còn được form dáng chuẩn, cúc áo có nguy cơ bị bung và cảm giác không thoải mái chút nào.

·        Quần

Quần chiếm phần quan trọng không kém trong bộ trang phục sau áo. Nếu bạn chọn sai kiểu quần cũng làm cho bộ suit mất đi giá trị của nó. Phong cách hiện đại trẻ trung luôn được ưu tiên hàng đầu trong cách ăn mặc hiện nay, không nên sử dụng chiếc quần đáy trũng nếu bạn không muốn bị gọi là quý ông lỗi thời. Điều lưu ý quan trọng khi mặc là không nên mặc quần quá thấp hay quá cao, sẽ làm mất thẩm mỹ của bộ trang phục đang mặc.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà người mặc suit hay mắc phải, mong rằng bài viết của xưởng sản xuất gia công túi vải không dệt uy tín tại TpHCM, đồng thời cũng là  xưởng may balo cao cấp Hưng Phú giúp được các bạn trong cách phối đồ sao cho phù hợp nhất.