• Bài PR
  • Những tuyệt chiêu bảo quản đồ len cho mùa đông ấm áp

Những tuyệt chiêu bảo quản đồ len cho mùa đông ấm áp

Với thời tiết mùa đông lạnh buốt và hanh khô của miền bắc bộ nước Việt Nam ta thì áo len là 1 mặt hàng không thể không có trong tủ đồ của mỗi gia đình. Song, áo len là một loại trang phục làm từ chất liệu khá là kén, dễ bựng nhưng cũng dễ xù lông, dão chỉ và xuống mã siêu nhanh ví như chúng ta không biết giặt giũ và bảo quản đúng phương pháp.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú điểm qua các bí quyết bảo quản trang phục len cực tốt nhất.

Những lưu ý cần nắm rõ:

- Khi giặt áo len ấm chúng ta cũng buộc phải chú ý, tránh dùng bột giặt công nghiệp vì cũng dễ cho áo len ấm nhanh xuống mã, mất size thời gian nhanh hơn. Bạn bắt buộc ngâm áo len với cùng một viên bọt chuyên dụng để chiếc bỏ tình trạng xù lông của chất liệu vải len.

- Điều áo len ấm kỵ nhất là bị dão chỉ, gây xù lông, bởi thế khi bảo vệ bạn không nên treo đồ len lên móc mà nên gấp gọn bỏ vào 1 vị trí thắt chặt và cố định trong góc tủ. Cũng giống như với áo sơ-mi hay áo thun đồng phục, điều này tránh cho áo len ấm bị giãn chỉ làm áo giữ được size kích cỡ như ban đầu.

- Với các mẫu vết bẩn nhỏ, những sợi lông bong chóc hay những bui gàu trên tóc rơi xuống áo các bạn chỉ nên sử dụng một chiếc bàn chải loại mềm chà nhẹ là sạch. Tuyệt đối không được tiêu dùng bàn chà quần áo cho những quần áo sử dụng vải len, đây là điều không nên làm nhất trong giặt áo len. Áo len ấm có thể bị bung hết những sợi lông và làm cho xù lông gây hư quần áo.

- Tốt nhất bạn cần tự giặt tay bởi nước và xả bằng nước xả vải sở hữu chất bảo vệ vải, vừa có thể giữ được quần áo bền vừa tạo được hương thơm lưu trên ăn mặc quần áo len. Cũng như những dòng Suit, áo len tuyệt đối đừng nên mang đến những máy giặt khô công nghiệp, dễ dàng khiến cho bung các sợi chỉ gây hư hại cho quần áo.

- Để tránh tình trạng côn trùng phá hoại khiến cho hư một chiếc áo len ấm mà bạn đã bỏ công sức bảo quản cẩn thận. Bạn nên cất áo len ấm vào 1 góc tủ buộc phải thận, nếu kỹ càng hơn chúng ta cũng có thể tiêu dùng giấy thơm chống côn trùng dành riêng cho ăn mặc quần áo được bán ở các tiệm vải công nghiệp.

- Hãy cho chiếc áo vào một chiếc túi nilon sở hữu khóa dùng để kéo kín hoặc loại túi vải không dệt, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng trước khi diện. Việc này sẽ hỗ trợ cái áo len ấm của bạn giảm bị bai dão cũng như tiêu diệt bất kỳ mối mọt bào bám vào nó.

- Áo len sau đó 1 năm để ở bên trong tủ không sử dụng thường sẽ bị phai màu sắc hoặc cảm giác bị cũ đi. Cách làm cho mới một cái áo len ấm rất chi là đơn giản là chỉ cần một trong những giọt giấm vào nước, giũ sạch áo sau khi giặt, giấm sẽ có công dụng đưa các sợi lông tách ra về đúng chỗ đứng của chính nó.

Chúng ta cũng có thể tiêu dùng một ít rượu vodka để xịt lên bề mặt vải len, điều này giúp cái bỏ cực tốt mùi hương không mong muốn bám lên áo trong khoảng time bảo vệ lâu ngày trước đó. Mùi của rượu cũng ko để lại mùi bên trên ăn mặc quần áo của bạn.