• Bài PR
  • Sinh viên đồ họa nên chọn laptop như thế nào?

Sinh viên đồ họa nên chọn laptop như thế nào?

Đối với các sinh viên ngành đồ họa thì việc có một chiếc máy tính chuyên đồ họa là điều cần thiết để phục vụ tốt cho việc học . Vậy lựa chọn như thế nào để vừa phù hợp, vừa rẻ.

Sinh viên đồ họa nên chọn laptop như thế nào?

Khác với các ngành khác, đồ họa đòi hỏi cần có một chiếc máy tính tốt để phục vụ cho công việc. Khi làm việc hay học tập thì việc thường xuyên phải sử dụng những ứng dụng mang tính chuyên môn cao liên quan đến đồ họa vì vậy một chiếc máy tính phổ thông không thể nào đáp ứng được nhu cầu đó. Để đáp ứng được nhu cầu đó các hãng máy tính hiện nay đã cho ra mắt khá nhiều sản phẩm được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết cho đồ họa với giá cũng tương đối phù hợp.

Khi mua hay lựa chọn laptop thì chắc chắn bạn sẽ được các nhân viên tư vấn mua laptop cho dân đồ họa giới thiệu kỹ về CPU, RAM, card đồ họa bởi vì các yếu tồ này thường có những tiêu chuẩn riêng dành cho đồ họa. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý dành cho sinh viên thuộc các chuyên ngành đồ họa khi chọn mua máy tính chuyên đồ họ.

Sẽ thật sai lầm nếu như bạn chọn một chiếc máy sử dụng những bộ vi xử lý yếu hơn core i5 và bạn sẽ mất một số tiền nhưng không thể sử dụng nó trong công việc đồ họa. Hãy cố gắng đầu tư cho bản thân một chiếc máy có cấu hình đủ mạnh, sử dụng core i5 hoặc i7 vì những máy này mới có thể đáp ứng được việc cài đặt cũng như là chạy các phần mềm, ứng dụng nặng.

RAM cũng là một yếu tố cần chú trọng không kém. RAM 8 GB DDR3 hiện nay đang được dùng phổ biến, nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, dựng phim 3D mà không bị các vấn đề như lag hay bị đứng máy góp phần mang lại hiệu năng cao khi làm việc.

Đối với màn hình thì bạn nên lựa chọn một chiếc máy tính có kích thước màn hình lớn (thường là 15.6 inch) cùng với độ phân giải cao , chất lượng Full HD 1920 x 1080.

Card đồ họa được khuyên dùng hiện nay là card rời Nvidia Quadro vì nó được đánh giá là một trong các loại card có chất lượng tốt nhất hiện nay. Đồng thời nếu sử dụng các loại card rời thì bạn có thể dễ dàng thay thế nếu có xảy ra vấn đề gì.

Do trong quá trình làm việc cần phải sử dụng các file có dung lượng dữ liệu lớn do đó khả năng lưu trữ của một chiếc máy tính chuyên dùng trong đồ họa phải lớn, tối thiểu là 320 GB và loại ổ cứng được các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa khuyên dùng đó là SSD vì nó giúp cho quá trinh sao lưu dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.

Đối với đối tượng là sinh viên thì một vấn đề không kém phần quan trọng cần chú ý đó là giá cả của máy. Các dòng laptop chuyên dành cho đồ họa hiện nay thường có giá rất cao bởi vì cấu hình của một chiếc máy thường tỉ lệ thuận với giá cả. Do đó hãy lựa chọn thật kỹ để có thể có được một chiếc máy phù hợp với bản thân về tính năng lẫn giá cả.