• Bài PR
  • Sử dụng máy hút sữa tại sao không?

Sử dụng máy hút sữa tại sao không?

Trong khi máy hút sữa đem lại cho cả mẹ và bé khá nhiều lợi ích lớn, thì một số người lại cho rằng, sử dụng máy hút sữa là một điều tốt cho bé, là thể hiện sự ích kỷ của các bà mẹ.

Lợi ích của máy hút sữa đã được chỉ rõ, theo cảm nhận của các bà mẹ khi dùng, hay đánh giá từ các chuyện gia. Máy hút sữa là một phương pháp hợp lý giải quyết được nhu cầu và các vấn đề của cả mẹ và bé. nhưng vì những lý do mang tính cá nhân, cảm tính mà người ta đã phủ nhận hoàn toàn lợi ích do máy hút sữa đem lại.

Hầu hết những ý kiến phản đối sử dụng máy hút sữa cho rằng, các bà mẹ đã quá ích kỷ và chỉ nghĩ đến bản thân thì mới sử dụng máy hút sữa. Người ta cho rằng, do người mẹ vì lo sợ việc để con bú sẽ phá hỏng bộ ngực quả mình nên mới lựa chọn máy hút sữa giống  như một giải pháp khắc phục. Xin thưa với những người có ý kiến như trên điều đó là hoàn toàn không phải. Cơ chế hoạt động của máy hút sữa được tạo ra giống như cách của những đứa trẻ đang bú sữa mẹ, vì vậy khi sử dụng máy hút sữa cũng chẳng khác việc cho con mình bú là bao, mà nó còn giúp các bà mẹ giải quyết được vấn đề thiếu sữa, tắc sữa, giúp nguồn sữa luôn ổn định. Thừa nhận rằng vấn đề về vóc dáng sau sinh luôn là vấn đề khiến các mẹ đau đầu, nhưng sẽ chẳng có bà mẹ nào ích kỷ tới mức không cho con được hưởng quyền lợi của mình chỉ vì muốn giữ được bộ ngực đẹp thân hình đẹp cả.

Cũng có người cho rằng, không cho con được bú mẹ sẽ khiễn giữa mẹ và con sẽ có “khoảng cách”. Khoảng cách giữa mẹ và con sẽ bị tạo ra khi nào? Khi mà mẹ không thèm ngó ngàng tới con, khi mà mẹ không quan tâm không để ý lắng nghe những như cầu của con khiến con luôn có cảm giác không thân thiết và xa lánh mẹ. Nhưng sử dụng máy hút sữa đâu phải là sẽ tạo ra khoảng cách, mục đích sử dụng của nó rất nhân văn và hợp khoa học. trẻ em nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, vậy nên sử dụng máy hút sữa để tích sữa cho con trong khoảng thời gian mẹ bận rộn, sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con trẻ và các bà mẹ có thể khá yên tâm và tập trung vào công việc của mình.

Không có người mẹ nào là không quan tâm đến con cái, có thể sự quan tâm luôn được thể hiện một cách khác nhau nhưng xin đừng đánh đồng việc tìm những giải pháp hợp lý cho cả mẹ và bé trở thành là giải pháp cho sự ích kỷ của người mẹ. Hãy luôn nhìn vào hiệu quả, lợi ích của điều gì đó trước khi đánh giá tính tiêu cực của sự việc.