• Bài PR
  • Sự khác biệt giữ sóng nhựa bít và hở

Sự khác biệt giữ sóng nhựa bít và hở

Sóng nhựa bít và hở được thiết kế với những sự khác biệt nhất định, điều đó nhằm mục đích hướng tới những nhu cầu sử dụng riêng của người dùng.

Sóng nhựa có thể được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực bởi nó có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau phù hợp phục vụ cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Các loại sóng nhựa phổ biến hiện nay như khay, thùng hay các sọt được sản xuất và thương mại khá nhiều. Nguyên vật liệu chủ yếu để sản xuất loại dụng cụ này thường là nhựa cao cấp HDPE (Hight Desity Polyrthen) có độ bền vô cùng cao, không hề bị hư hỏng khi xảy ra các tình trạng va đập. Bên cạnh đó, vì được làm từ nguyên liệu là nhựa nên sóng nhựa được thiết kế với nhiều kiểu dáng cũng như chủng loại khác nhau. Hiện nay hai loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là sóng nhựa bít và hở. Mỗi loại đều có công dụng và tính năng riêng.

Sự khác biệt giữ sóng nhựa bít và hở

Sự khác nhau giữa sóng nhựa bít và hở

Nhìn chung sóng nhựa bít và hở đều có điểm chung đó là được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp PP hoặc PE, có độ bền tương đối tốt cũng như thời gian sử dụng lâu, dễ dàng vệ sinh, chùi rửa sau khi sử dụng và có thể tái chế sau khi sử dụng. Tuy nhiên về mặt thiết kế thì hai loại này có sự khác biệt rõ rệt từ đó mà chúng có các tính năng cũng như lĩnh vực áp dụng riêng.

Sóng nhựa bít là các loại khay có các mặt được thiết kế kín hoàn toàn, không có lỗ hỏng vì vậy loại này thường được áp dụng để phục vụ cho ngành thủy sản hoặc đựng các sản phẩm nông nghiệp (các loại hạt), sản xuất thực phẩm, may mặc……

Ngược lại, sóng nhựa hở được sản xuất có các lỗ hỏng ở các mặt của khay và được thiết kế một tay cầm nhỏ. Loại sóng hở thường được dùng để đựng các loại nông sản như rau quả, trái cây hoặc các sản phẩm cần độ thông thoáng. Bên cạnh đó, các ngành sản xuất như thực phẩm, may mặc… cũng có thể sử dụng loại sóng hở này.

Ưu điểm của các loại sóng nhựa hở và bít

Tuy có thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung hai loại sóng nhựa bít và hở đều có những ưu điểm mà một sóng nhựa cần có như:

Phạm vi ứng dụng rộng: Với thiết kế, kích thước và mẫu mã đa dạng, các loại sóng nhựa được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất khác nhau. Một số lĩnh vực sử dụng sóng nhựa tiêu biểu như: sản xuất mặt hàng thực phẩm, nông sản, thủy sản, may mặc hay các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Chất lượng cao: Độ bền của nhựa HDPE khá cao do đó trong quá trình sử dụng nếu có vị rơi rớt hay va đập khi hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thì các sóng nhựa cũng không hề bị hư hại hay biến dạng. Ngoài ra, với chất liệu là nhựa cao cấp nên các sóng nhựa hầu như không bị tác động bởi độ ẩm, nhiệt độ hay các hóa chất thông thường do đó thời gian sử dụng sẽ được kéo dài hơn.

Dễ bảo quản: Việc vệ sinh các dụng cụ sóng nhựa cũng khá đơn giản và nhanh chóng giúp thuận tiện cho việc tái sử dụng lần sau cũng như việc bảo quản chúng khi không sử dụng.

Gía thành hợp lý: Các doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí để mua các loại sóng nhựa bởi trên thị trường ngày nay chúng có giá thành khá mềm.

Mặc dù có thiết kế khác nhau nhưng cả sóng nhựa bít và hở đều có đầy đủ tính năng cũng như ưu điểm điển hình của một sóng nhựa. Là một dụng cụ phổ biến nhất hiện nay nên các loại sóng nhựa được thương mại hóa bởi rất nhiều các nhà sản xuất khác nhau. Do đó để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng để phục vụ công việc, người mua cần tìm đến các nhà sản xuất cũng như những đại lý phân phối uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này.