• Bài PR
  • Tại sao phải kiểm định thang máy định kỳ?

Tại sao phải kiểm định thang máy định kỳ?

Trong khoảng thời gian đã quy định, thang máy sẽ cần được tiến hành kiểm định. Công tác kiểm tra đánh giá định kỳ như vậy là rất cần thiết, có những lý do riêng của nó.

 

Thang máy chắc chắn không còn là một thiết bị xa lạ đối với mỗi người, nó xuất hiện trong các tòa nhà cao tầng, đáp ứng nhu cầu đi lại một cách thuận tiện và nhẹ nhàng nhất. Việc kiểm định an toàn thiết bị này là vô cùng cần thiết bởi chính những tính năng và công dụng của nó. Bài viết sẽ đưa ra một số lý do thỏa đáng trả lời cho bạn đọc câu hỏi nêu ra ở tiêu đề.

Thứ nhất, thang máy chính là dụng cụ trở trực tiếp người và hàng hóa. Vì vận chuyện và tiếp xúc trực tiếp, lại là hoạt động đưa lên cao nên nó ảnh hưởng trực diện vào sức khỏe và tính mạng của người tham gia sử dụng thanh máy. Với khối lượng vốn dĩ lớn, lại kín và được làm hoàn toàn bằng kim loại, chỉ cần một sơ sẩy, lỗi hệ thống cũng sẽ khiến thang máy gặp trục trặc. Thông thường khi đó thang máy sẽ bị kẹt và ngưng lại, gây hoảng sợ cho người bên trong và sẽ rất mất thời gian và khó khăn để đội cứu hộ giải quyết. Nếu không may, thang máy có thể rơi từ trên cao xuống. Trong trường hợp như vậy thì khó mà lường trước được những hậu quả mà nó gây nên.

Đã có không ít những trường hợp rơi thang máy gây rúng động dư luận với thiệt hại không nhỏ về người. Hơn nữa, thang máy còn là một thiết bị ngày càng phổ biến bởi nền công nghiệp xây dựng phát triển nên ngày càng có các tòa nhà cao tầng được xây nên, gần như xuất hiện trong mọi trung tâm dịch vụ. Từ chính những nguy hiểm trên, càng thấy được rằng kiểm định thang máy là một phương pháp cần thiết để đảm ảo an toàn tính mạng, sức khỏe và vật tư mang lại uy tín cho các trung tâm dịc vụ.

Để đáp ứng nhu cầu kiểm định ấy, đã có không ít những công ty kiểm định được thành lập nên. Nếu có bất kì nhu cầu kiểm định thiết bị máy móc nào thì khách hàng nên tìm tới các công ty kiểm định để được hỗ trợ. Đồng thời, cũng nên tìm hiểu uy tín của các công ty.