• Bài PR
  • Tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình

Tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình

Được đánh giá tốt, bền và tiện dụng vỏ thùng sơn nhựa đã qua sử dụng tưởng chừng như vô dụng ấy ngày càng được nhiều gia đình tận dụng và tái sử dụng để đựng đồ.

Theo thống kê cho thấy, mỗi năm chúng ta phải thải ra môi trường rất nhiều các sản phẩm từ nhựa, trong đó vỏ thùng sơn cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không muốn môi trường ngày càng có nhiều chất thải từ nhựa thì việc tận dụng các sản phẩm được làm bằng nhựa cũng là cách để hạn chế chúng. Ngoài ra nó còn giúp trang trí nhà ở hoặc làm một vật dụng hữu ích. Dưới đây là những cách tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình.

Tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình

Những cách tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình

Chỉ với 1 chút khéo léo cùng với sở thích trang trí các đồ trong nhà bằng việc tái sử dụng vỏ thùng sơn, chất liệu nhựa thì bạn đã có thể giúp ngôi nhà của mình trở nên bắt mắt và thú vị hơn. Dưới đây là những cách tái sử dụng mà bạn có thể tham khảo:

Chậu hoa

Sử dụng vỏ thùng sơn nhựa để làm chậu hoa là một gợi ý không hề tồi. Với thêm 1 vài phụ kiện nhỏ và một chút trang trí cho vỏ thùng sẽ biến chậu hoa được làm từ vỏ thùng  này khá bắt mắt. Đây cũng là một trong những vật dụng khá đặc biệt, biến khu vườn của bạn trở nên đầy màu sắc và lung linh hơn nữa.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 ít bình xịt màu cùng một số cọ vẻ màu hoặc một vài miếng dán đa dạng hình hài. Sau đó bạn tự tô vẻ vỏ thùng sơn theo ý thích của bạn với những màu sắc khác nhau, để thêm một ít đất trồng và cắm hoa vào treo bờ tường. Nó sẽ giúp khu vườn của bạn thật tuyệt vời hơn, đa dạng hơn.

Dùng để đựng một số đồ vật nhỏ

Một số đồ vật nhỏ nếu không được để ở những nơi ngăn nắp thì thật sự rât khó tìm và khiến căn phòng trở nên thật bừa bộn. Do đó nếu bạn có nhiều vỏ thùng sơn ở trong nhà và đang tính vứt nó đi thì hãy tái sử dụng vỏ bằng cách trang trí dùng để đựng một số đồ vật nhỏ trong nhà như bút, đồ trang điểm, hay dụng cụ nhà bếp…

Bạn có thể sử dụng các mẫu giấy dán 3D hoặc giấy dán chắc chắn tùy theo sở thích của bạn để khiến hộp đựng đó trở nên thú vị hơn. Hoặc bạn cũng có thể cắt những mảnh vải nhỏ để bao bọc xung quanh chúng, giúp chúng không quá nhàm chán với những màu sắc thật của chúng.

Giá đựng sách

Những quyển sách của bạn cứ bị vứt lung tung ở trong phòng thật bừa bộn và rất mất thời gian để tìm kiếm chúng nhưng bạn lại không muốn đặt ở giá sách. Vậy thì sao không dùng những vỏ thùng sơn để đựng những quyển sách đấy để biến căn phòng của mình trở nên gọn gàng hơn.

Hiện nay vỏ thùng sơn nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Hãy chọn loại vỏ vừa đủ với kích thước của mình nó sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn những mẫu vỏ thùng sơn quá to.  Bên cạnh đó hãy sử dụng một ít bàn tay khéo léo của mình để biến vỏ thùng sơn trở nên đẹp mắt hơn.

Đựng áo quần

Bạn có nhiều áo quần cũ chiếm hết không gian cũ và muốn tạm vứt xó nó ở chỗ nào thì vỏ thùng sơn nhựa là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thông thường những vỏ thùng sơn nhựa này đều được bọc kín để đựng nước, nên bạn cũng không lo lắng tình trạng mối mọt hoặc bụi bẩn bám vào khi cất giữ.

Hãy xếp thật ngăn nắp áo quần của bạn vào trong theo một trình tự nào để để nó không chiếm quá nhiều thời gian và đựng được nhiều đồ. Sau đó đặt nó ở góc phòng hoặc dưới gầm giường. Nếu bạn muốn nó biến thành đồ vật trang trí hoặc cái ghế ngồi, bạn có thể thiết kế thêm một số màu sắt thích hợp dành cho nó khi để trong góc phòng của bạn.

Ngoài ra, việc tái sử dụng vỏ thùng sơn nhựa cho gia đình còn có rất nhiều hữu ích. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng chúng để chứa nước, đựng các thực phẩm khô hay là cất giữ một số đồ vật nào đó trong gia đình…