Thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập

Thực tế thì nhiều người cho rằng sau khi thành lập doanh nghiệp là họ đã có thể bắt tay vào công việc kinh doanh. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nếu muốn kinh doanh được thuận lợi thì chắc chắn là các doanh nghiệp phải thực hiện đúng các thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập.

Với vai trò và vị trí ngày càng quan trọng đối với việc hỗ trợ các doanh nghiệp thì dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần trở thành một điểm đến đáng tin cậy mà bất cứ ai cũng không thể không hài lòng một khi đã lựa chọn.

Thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập

Để có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể biết được mình nên làm gì và cần những gì nếu muốn việc kinh doanh của mình suôn sẻ và thuận lợi thì  chúng ta sẽ cùng “điểm danh” một số thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập quan trọng nhất để các doanh nghiệp có thể biết mà thực hiện cho đầy đủ.

1. Đăng công bố thành lập doanh nghiệp

Đây là công việc quan trọng để có thể giúp doanh nghiệp thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp cần phải liên hệ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố để thực hiện thủ tục và thông tin thành lập doanh nghiệp sẽ được đăng trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

2. Các thủ tục về thuế

Tất nhiên, vấn đề liên quan đến cơ quan thuế là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện. Thuế và doanh nghiệp luôn là 2 khái niệm song song với nhau. Vì thế cho nên, khi tiến hành thành lập doanh nghiệp xong thì cần phải làm các thủ tục đăng ký thuế môn bài và đăng ký thuế ban đầu để phục vụ cho việc kinh doanh sau này.

3. Treo biển hiệu công ty

Một doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động chính thức thì theo quy định là tại trụ sở kinh doanh phải có biển hiệu của doanh nghiệp được thiết kế theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

4. Mở tài khoản ngân hàng

Nếu muốn việc kinh doanh và giao dịch sau này được thuận lợi thì một thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập cần làm chính là đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội để hợp tác kinh doanh được thuận lợi nhất.

5. Đặt in hóa đơn

Nếu không phải doanh nghiệp thuộc danh sách sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện các thủ tục để đặt in hóa đơn theo quy định. Thủ tục này doanh nghiệp cần liên hệ đến cơ quan thuế để đăng ký.Doanh nghiệp cần lưu ý là chỉ được phép sử dụng hóa đơn sau 5 ngày kể từ khi doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn.

Với một số thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập trên đây, chúng tôi tin là doanh nghiệp có thể biết được những gì mình cần phải làm để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.