Thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Đất nước ngày càng hội nhập nên ngày càng có nhiều Doanh nhân đăng ký thủ tục xin giấy phép kinh doanh để tận dụng tối đa sự thuận lợi của quá trình hội nhập mang lại.

Bước vào năm 2017, đón đầu cơ hội kinh doanh trong tình hình đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới bên ngoài, đặc biệt chuẩn bị cơ sở đón đầu các cơ hội từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và đang ký kết. Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thủ tục để có được giấy phép kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh

 

Tuy nhiên do việc phải đầu tư thời gian cho việc hoạch định chiến lược kinh doanh nên nhiều Doanh nhân không có thời gian tìm hiểu thủ tục xin giấy phép kinh doanh, chúng tôi những người làm dịch vụ thường gặp nhiều câu hỏi như xin giấy phép kinh doanh cần giấy tờ gì? Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? thủ tục xin giấy phép kinh doanh như thế nào? xin giấy phép kinh doanh hết chi phí bao nhiêu?....Dưới đây chúng tôi xin được trả lời cho các bạn những giấy tờ, thủ tục cần làm để có thể đăng ký được giấy phép kinh doanh.

Bước đầu tiên trong thủ tục xin giấy phép kinh doanh là bạn phải chuẩn bị đầy đủ trong bộ hồ sơ đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp; Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.

Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh xuất trình bản chính, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại. Sau khi hoàn thành bước trên thì phòng Tài chính - Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp huyện xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

Khi đã được thẩm định hồ sơ xong, khách hàng có thể nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí. Thành phần hồ sơ, bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu theo quy định. Chứng minh nhân phân bản sao và nếu hộ kinh doanh thê mặt bằng kinh doanh thì phải có hợp đồng thuê mặt bằng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về thủ tục xin giấy phép kinh doanh mà pháp luật quy định. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật  kỹ càng trước khi chuẩn bị các thông tin.