• Bài PR
  • Tối ưu quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton

Tối ưu quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton

Để tăng năng suất làm việc, càng ngày người ta càng chế tạo ra nhiều loại máy móc để hỗ trợ cho con người. Máy đóng thùng carton là tiện ích được chế tạo nhằm mục đích như thế.

Làm sao để tăng tốc độ đóng gói của máy đóng thùng carton là câu hỏi thường được quan tâm. Đối với một số doanh nghiệp thường xuyên phải đóng gói hàng hóa hằng ngày và công việc diễn ra liên tục, rất cần tốc độ đóng gói sao cho đảm bảo nhanh và kịp tốc độ để vận chuyển. Và bài viết này sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp cách tối ưu quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton. Cùng tham khảo nhé.

Tối ưu quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton

Máy đóng thùng carton là gì?

Máy đóng thùng carton là thiết bị, sản phẩm được chế tạo với mục đích giúp con người hoàn thành khâu đóng thùng hàng hóa, thùng carton một cách nhanh chóng. Máy là một trong những giải pháp tuyệt vời cho khâu đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển hoặc lưu trữ.

Máy được thiết kế cùng với hệ thống băng chuyền, giúp cho việc đóng thùng được diễn ra liên tục mà không bị ngắt quãng. Nhờ đó tốc độ đóng trở nên nhanh chóng, năng năng suất cũng như hiệu quả làm việc hơn so với con người.

Ưu điểm của máy đóng thùng carton

Sản phẩm máy đóng thùng carton là lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp. Không những giúp cho năng suất đóng gói hàng hóa, thùng hàng trở nên nhanh chóng mà còn tiết kiệm được rất nhiều nhân lực. Trên thực tế, tốc độ của 1 máy đóng thùng carton tự động có thể cao gấp 5 lần so với người thường. Doanh nghiệp cũng có thể thay thế con người bằng loại máy để hiệu quả làm việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, máy đóng thùng carton cũng mang lại tính thẩm mỹ cao. Những khâu đóng hàng được diễn ra suôn sẻ không có bất cứ 1 lỗ hỏng nào. Băng keo được gắn chặt với thùng hàng tạo cảm giác bằng phẳng và thẩm mỹ hơn.

Máy còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp mỗi năm chẳng hạn như chi phí về nhân công như đã chia sẻ ở trên. Hoặc chi phí về những hư hỏng của băng keo dán trong quá trình làm việc.

Quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton

Máy đóng thùng carton thường có quy trình đóng gói tự động, tất cả các thao tác đều được người dùng lập trình sẵn tùy thuộc vào từng kích thước của thùng.

Lúc này người lao động sẽ đặt thùng carton lên băng chuyền chuyển động của máy, sau đó chỉ cần bấm thao tác hoạt động. Máy sẽ hoạt động như khi cài đặt, nghĩa là phía băng chuyền có những con lăn để di chuyển thùng carton và đưa vào phần chính giữa của máy. Sau khi thùng đã được đưa vào vị trí chính xác, hệ thống tự động sẽ tiến hành được đóng nắp thùng lại, niêm phong và đóng đai thùng carton sao cho chắc chắn. Tiếp theo thùng carton sau khi được đóng lại sẽ được di chuyển đến khu đựng thành phẩm.

Quy trình đóng gói bằng máy đóng thùng carton sẽ được diễn ra liên tục, sau khi thùng carton này đóng sau thì thùng carton khác sẽ được thay thế. Đến khi đóng xong tất cả các thùng, người dùng sẽ tiến hành bấm kết thúc hoạt động của máy. Máy sẽ chấm dứt quy trình hoạt động của mình.

Đối với 1 số máy đóng thùng carton bán tự động, phần lớn người dùng sẽ điều chỉnh lại kích thước đóng gói hàng cũng như một số tính năng khác sao cho phù hợp với thùng hàng. Sau đó máy cũng sẽ được hoạt động theo trình tự lắp đặt sẵn.

Làm thế nào để tối ưu quy trình đóng gói của máy đóng thùng carton

Đối  với 1 số doanh nghiệp cần tốc độ đóng gói hàng hóa nhanh và chất lượng hơn nữa. Thì cần phải tối ưu quy trình đóng gói của sản phẩm này bằng cách đưa ra các quy trình mới và rút ngắn một số quy trình không cần thiết.

Chẳng hạn như tối ưu việc đóng nắp thùng. Đây là việc khá đơn giản, người lao động chỉ cần đóng nhẹ lại phần nắp thùng và đưa vào lập trình hoạt động của máy. Máy sẽ cải thiện về tốc độ cũng như quy trình hơn.