• Doanh nghiệp
  • Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Kể từ ngày 01/07/2015, luật đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực. Căn cứ theo quy định mới này thì công ty Kế toán Sài Gòn xin tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài với thủ tục đăng ký chủ trương và cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Ngày nay, nhiều người đã lựa chọn sự trợ giúp của dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để có thể hoàn tất thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài một cách nhanh chóng nhất. Sự hợp tác này sẽ là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể nhanh chóng đi vào hoạt động.

Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Bài viết này Kế toán Sài Gòn chúng tôi xin tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Quy trình đăng ký thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thực hiện với 6 bước gồm đăng ký chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bố cáo thành lập doanh nghiệp, khắc dấu doanh nghiệp và cuối cùng công bố mẫu dấu doanh nghiệp. Bài viết sẽ chia sẻ về 2 bước đầu trong quy trình này.

Bước 1: doanh nghiệp phải đăng ký chủ trương đầu tư với ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Bất kỳ dự án nào do chủ đầu tư người nước ngoài đều phải làm xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhưng trong một số trường hợp chủ đầu tư phải đăng ký chủ trương trước khi đăng ký đầu tư. Hồ sơ gồm:

+ Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

+ Với nhà đầu tư cá nhân là bản sao hộ chiếu, chứng minh dân nhân, với nhà đầu tư là tổ chức là bản sao có công chứng giấy chứng nhận thành lập hoặc giấy tờ có tính chất tương đương.

+ Đề xuất đầu tư với các nội dung: tên nhà đầu tư thực hiện dự án, quy mô dự án, mục tiêu đầu tư, mức vốn và phương pháp hưu động vốn, địa điểm và thời hạn, tiến độ của dự án, lao động, đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội.

+ Đề xuất nhu cầu sử dụng đất.

+ Giải trình công nghệ với tên công nghệ, xuất xứ,, quy trình công nghệ…

+ Với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC thì phải có hợp đồng BCC.

Hồ sơ được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư, thời hạn giải quyết hồ sơ từ 35 đến 40 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Kế toán Sài Gòn xin tư vấn thành lậpcông ty 100 vốn nước ngoài là với các doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, có vốn của chủ đầu tư nước ngoài từ 51% trở lên. Hồ sơ cần chuẩn bị cho bước này là:

+ Đơn đề nghị thực hiện dự án đầu tư

+ Các giấy tờ chứng thực cá nhân hay tổ chức đầu tư

+ Văn bản đề xuất dự án

+ Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 2 nằm liền kề trước, cam kết hỗ trợ từ công ty mẹ, bão lãnh năng lực tài chính từ nhà đầu tư hay văn bản thuyết minh về năng lực nhà đầu tư.

+ Đề xuất sử dụng đất

+ Hợp đồng BCC

+ Giải trình công nghệ

Hồ sơ được nộp cho sở kế hoạch và đầu tư, với dự án không có chủ trương thì thời hạn giải quyết hồ sơ là từ 15 đến 20 ngày làm việc, nếu có chủ trương đầu tư thì từ 5 đến 10 ngày làm việc.

Nếu quý doanh nghiệp còn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này xin gọi đến Kế toán Sài Gòn chúng tôi để được tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.