• Bài PR
  • Ưu và nhược điểm của vận chuyển đường biển Quốc tế

Ưu và nhược điểm của vận chuyển đường biển Quốc tế

Có chọn sử dụng phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển đi Quốc tế, việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó là việc mà các chủ hàng luôn làm trước tiên.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển đường biển Quốc tế

Ngành vận tải phát triển, với nhiều người thì vận tải đường biển chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa, thậm chí là việc thực hiện giao dịch với đối tác nước ngoài thông qua cách thức này. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa rằng ai cũng có thể nắm rõ nhưng ưu và nhược điểm mà phương thức đó đang tồn tại để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Cũng như bao phương thức vận tải khác, vận chuyển đường biển Quốc tế cũng có một số ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy mà tùy vào từng nhu cầu thực tế của chủ hàng là gì, sau khi đã nắm rõ các điểm này sẽ có thể đưa ra những đánh giá và nhận định, qua đó giúp việc đưa ra lựa chọn là nên giao nhận hàng hóa theo hình thức nào sẽ là tốt nhất với mình.

Ưu điểm

Hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển được sử dụng để giao thoahàng hóa với các nước bên ngoài. Đảm nhiệm 3/5 khối lượng luân chuyển của cảthế giới, vận chuyển trên những tuyến đường quốc tế dài. Tạo điều kiện thuậnlợi cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Có thể vậnchuyển hàng hóa với khối lượng lớn hơn các loại hình vận chuyển khác.

Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển cũng bị hạn chế, giữ đảmbảo an toàn cho hàng hóa, khả năng va chạm làm vỡ hàng hóa là thấp.

Nhược điểm

Hình thức vận chuyển hàng hóa này luôn đe dọa ô nhiễm biển và đạidương, làm cho nhà nước khó quản lý việc nhập cư, quản lỹ hàng hóa của cácnước. Không thể vận chuyển hàng hóa tới tận nơi, phải cần có xe luân chuyển.Tốc độ vận chuyển cũng chậm hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Phụ thuộcnhiều vào yếu tố thời tiết. Chi phí vận chuyển cao hơn so với các loại hình vậnchuyển khác.