• Bài PR
  • Vải Kaki là gì và đặc điểm của vải Kaki

Vải Kaki là gì và đặc điểm của vải Kaki

Để tìm ra những bộ trang phục đẹp và chất lượng, việc đầu tiên bạn làm là lựa chọn vải sao cho phù hợp với bộ trang phục đó.Tuy nhiên mỗi loại vải đều có nguồn gốc xuất xứ và công dụng khác nhau.

Cùng với xưởng áo thun đồng phục giá rẻ Hưng Phú tìm hiểu một trong số các loại vải đang nổi lên, và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là vải kaki.

Nguồn gốc

Những năm 50 của thể kỷ 19,tại Ấn Độ nhà thiết kế Harry Bernett Lumsden đã giới thiệu bộ trang phục làm bằng chất liệu kaki đầu tiên. Chất liểu vải đã được áp dụng vào quân phục cho quân đội Anh đang đóng quân tại Ấn Độ. Loại vải này thay thế áo khoác quần được làm từ len bằng chất liệu khác mỏng hơn, nhẹ hơn và thích hợp trong chiến đấu. Mặt khác màu vải này có màu nâu, rất giống màu đất giúp quân lính rất dễ ngụy trang. Từ đó, vải kaki được sử dụng để may toàn bộ quân phục cho lính Anh và các quân đội khác trên toàn thế giới.

Sau thế chiến thứ 2, chất liệu vải kaki được sử dụng phổ biến ở Mỹ khi các dùng làm trang phục hằng ngày, nhất là quần. Trải qua bao thế hệ vải xuất hiện, vải kaki vẫn đứng vững trên thị trường vải nhờ sự đa dạng của nó. Vải kaki ra đời phù hợp may trang phục cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh và môi trường nên được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Vải kaki là gì

Trên thị trường vải hiện nay xuất hiện 2 loại vải kaki:

Kaki chứa 100% cotton.

Kaki chứa các sợi tổng hợp đan xen cái sợi cotton.

 

Phân loại vải kaki

Vải kaki được chia làm 2 loại chính là

Kaki thun : có độ dày vừa phải, thoáng mát, chất liệu co giãn tốt, thoải mái tôn lên vóc dáng cho người mặc. Loại vải này thường được phái nữ ưa chuộng vì chất liệu ôm bó sát người, dùng trong các bộ váy, đầm…

Kaki không thun : Tuy không có được sự co giãn tốt như kaki thun, nhưng bù lại kaki không thun có được sự đứng đắn và độ bền của sợi vải, chất liệu ít nhăn nhúm, dễ dặt ủi và cầm màu tốt nên được các đấng mày râu ưa chuộng.

Tính chất

Tính chất chung của vải kaki là bền, mát, không nhăn và hút ẩm tốt, một số loại còn có thể co giãn được cho nên kaki không chỉ được sử dụng rộng rãi trong may mặc quần mà còn dùng để may balo, mũ, đồng phục công sở. Bên cạnh đó vải kaki còn đa dạng về màu sắc, kiểu dàng giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn kiểu ưa thích của mình.

Xuong may tui vai khong det Hưng Phú chuyên cung cấp các loại balo, áo thun đồng phục, túi vải không dệt,...Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.