• Bài PR
  • Vận chuyển hàng đông lạnh theo phương thức nào

Vận chuyển hàng đông lạnh theo phương thức nào

Vận chuyển nội địa hàng đông lạnh theo phương thức nào thì tốt nhất? Những lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển nội địa đồ đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu sử dụng hàng tươi, sống ngày càng nhiều. Doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn không biết vận chuyển hàng đông lạnh bằng phương thức nào thì hợp lý? Doanh nghiệp bạn không lường trước được những rủi ro trong quá trình vận chuyển nội đia hàng đông lạnh? Đọc bài viết dưới đây để tìm ngay câu trả lời nhé!

Vận chuyển hàng đông lạnh theo phương thức nào?

Phương thức vận chuyển nội địa hàng đông lạnh

- Đặc trưng của hàng đông lạnh

+ Hàng đông lạnh yêu cầu nhiệt động đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển. Sự lên xuống nhiệt độ quá đột ngột, nhiệt độ tăng lên dễ khiến cho hàng đông lạnh bị hư hỏng.

+ Cần có phương tiện vận chuyển chuyên dụng. Phương tiện này phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật nhằm đảm bảo được nhiệt độ cũng như sự an toàn trong quá trình vận chuyển hàng.

+ Chi phí vận chuyển hàng đông lạnh tương đối cao. Số lượng hàng vận chuyển càng lớn thì phí càng cao.

- Phương thức vận chuyển

Hiện nay, các hình thức vận chuyển nội địa hàng đông lạnh chủ yếu là:

+ Vận chuyển bằng xe tải, hàng được đựng trong container.

+ Vận chuyển bằng máy bay.

Đây là hai hình thức vận chuyển phổ biến giúp cho hàng đông lạnh được vận chuyển nhanh, kịp thời, tránh điều kiện thời tiết, nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng của hàng.

Cần lưu ý gì khi vận chuyển nội địa hàng đông lạnh?

- Kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Tùy từng loại mặt hàng khác nhau thì cần có nhiệt độ trong phương thức vận chuyển hàng khác nhau. Với những loại hàng hóa đựng bên trong container như rau, củ quả thì phải luôn đảm bảo nhiệt tộ từ 10 đến 15 độ C. Đối với những loại hàng đông lạnh là đồ hải sản thì bắt buộc nhiệt độ vận chuyển phải dưới 0 độ C. Các đơn vị vận chuyển nội địa phải đảm bảo nhiệt độ này luôn được duy trì cố định trong suốt quá trình vận chuyển.

Thời điểm cần kiểm tra trạng thái hàng đông lạnh khi đưa lên phương tiện vận chuyển:

+ Hàng đông lạnh trước khi đóng vào container: Đây là thời điểm nhạy cảm mà nhân viên đóng hàng cần phải theo dõi, kiểm tra, xác nhận xem hàng đông lạnh vận chuyển có ở trong trạng thái tốt không, có gặp bất cứ vấn đề gì về nhiệt độ bảo quản để kịp thời thay đổi.

+ Hàng đông lạnh trong suốt quá trình vận chuyển: Trong quá trình di chuyển hàng, bạn nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cẩn thận của hàng đông lạnh. Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra nhiệt độ tự động, có tích hợp theo dõi trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng những công cụ này để soát chất lượng hàng hóa từng chuyến, từng container một cách nhanh chóng, đơn giản.

- Đóng hàng cẩn thận vào container

Đóng hàng đông lạnh trong quá trình vận chuyển nội địa cũng là một trong những vấn đề cần phải quan tâm. Nắm bắt các quy tắc đóng hàng đông lạnh và xếp hàng lên container phải đảm bảo đúng quy trình, chất lượng để tránh hư hỏng hàng hóa.

+ Xếp hàng không quá khít: Nếu hàng đông lạnh mà bị xếp khít chặt với nhau thì việc thông thoáng luồn khí lạnh trong toàn bộ hàng hóa xe bị ngăn lại, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ bảo quản hàng đông lạnh trong container.

+ Đóng hàng đúng với nhiệt độ chỉ định: Đóng hàng thành một khối vững chắc, quy củ thành các ngăn hàng cố định. Trong suốt quá trình vận chuyển hàng thì cần nhớ luôn đóng van thông gió.

+ Sử dụng kẹp chì an toàn hàng hóa: Khi làm hàng trong kho CFFS, số niêm chì cần phải được ghi chép đầy đủ vào trong các hồ sơ, giấc tờ nhằm phục vụ cho việc kiểm chứng cụ thể tình trạng hàng hóa.

Để đảm bảo hàng hóa đông lạnh chất lượng tốt trong suốt quá trình từ lúc đóng hàng cho đến khi đối tác nhận hàng, bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển nội địa uy tín!