• Bài PR
  • Vận chuyển hàng qua đường biển mất bao lâu?

Vận chuyển hàng qua đường biển mất bao lâu?

Đặc thù của phương thức vận chuyển hàng hóa qua đường biển là không thể nhanh, điều này đến từ tốc độ di chuyển của các tàu hàng hiện nay không hề nhanh, nhất là khi lại đang di chuyển trên vùng biển rộng lớn.

Vận chuyển hàng qua đường biển mất bao lâu?

Những  ai chưa vận chuyển đường biển bao giờ thường khó biết rõ mất bao lâu để hàng được gửi đến nơi. Trên thực tế, tâm lý chung của những ai đang cần gửi hàng đi xa đều cần biết về thời gian giao nhận của từng phương thức, nhất là khi hàng lại được vận chuyển trên biển, cần thông qua các thủ tục theo quy định để kiện hàng được xuất cảng.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vận tải hàng hóa thường chọn phương thức thông qua đường biển để tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn. Tuy nhiên, điều mà họ đang tìm hiểu hiện nay là khoảng thời gian di chuyển bằng đường này mất bao lâu. Sau khi nắm rõ thời gian và đưa ra những tính toán cụ thể, người gửi sẽ biết phải cân nhắc để đưa ra quyết định như thế nào là hợp lý nhất, đồng thời cũng dựa vào đó để thông báo với bên nhận hàng vào thời gian hàng đến nơi.

Xã hội phát triển cũng là lúc nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên thị trường cũng tăng theo đó, từ đây buộc các hoat động vận tải phải làm việc thường xuyên và nhiều hơn. Với nhiều doanh nghiệp hiện giờ, cứ mỗi lần giao hàng xa cho các đối tác trong nước, họ thường chọn phương thức vận chuyển nội địa bằng đường biển, thay vì phải chọn những phương thức khác vừa tốn kém chi phí, vừa hạn chế về khả năng chuyên chở, đặc biệt là đường bộ.

Sự tiến bộ của kỹ thuật và các yếu tố hỗ trợ đã thúc đẩy ngành công nghiệp vận tải đường biển phát triển mạnh, các tàu vận tải mới và lớn được đưa vào sử dụng thường xuyên hơn, nhờ vậy mà rút ngắn thời gian cho mỗi lần vận tải như vậy đi rất nhiều. Các đơn vị vận tải chuyên nghiệp hiện giờ thường đưa ra thời gian cho mỗi chuyến hàng đi bằng đường biển chỉ từ 2 đến 10 ngày, tùy vào điều kiện và khoảng cách ra sao.

Sự phát triển và mở rộng của các cảng biển ở nước ta đang cho thấy sự quan tâm và đầu tư của con người vào con đường vận tải này. Nếu như ngày xưa việc giao thương hàng hóa nổi tiếng với “Con đường tơ lụa” bằng đường bộ đi qua nhiều nước khác nhau, thì đến nay đường biển là sự lựa chọn của nhiều thường gia, được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất, nhất là những ai thường xuyên vận tải các kiện hàng có tải trọng lớn.

Dù là vận chuyển hàng bằng đường biển trong nước hay ra nước ngoài thì nhiều năm nay thời gian đã được rút ngắn đi rất nhiều, đây đều là nhờ vào sự cải tiến và ra đời của các phương tiện tàu chở hàng mới, hiện đại và có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Như trước kia các tàu chở hàng còn nhỏ, các trang thiết bị còn thô sơ, thời gian cho mỗi lần vận chuyển hàng đi nước ngoài có khi mất hơn nữa tháng , điều đó làm tăng thêm chi phí và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.