• Bài PR
  • Vì sao nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng trên biển

Vì sao nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng trên biển

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển ngày càng được phủ sóng và đáp ứng rộng rãi. Vậy mọi người có bao giờ thắc mắc loại hình vận tải này có đặc điểm gì mà có thể làm được điều đó hay chưa? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Lợi ích mang lại khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận chuyển đường biển là cụm từ tóm gọn lại của cả quá trình, bao gồm chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cùng nhân lực, với mục đích cho việc vận tải, chuyên chở hàng hóa trên biển. Các giai đoạn sử dụng tàu để chuyên chở, hỗ trợ từ hệ thống bến cảng hay bốc dỡ,… được phối hợp nhịp nhàng theo đúng quy trình đã định.

Vì sao nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng trên biển?

Đã được ra đời từ rất sớm, tuy nhiên cho đến bây giờ, dịch vụ vận chuyển đường biển không những không bị lạc hậu mà ngày càng trở thành tuyến đường chủ chốt, quan trọng không chỉ với giao thương nội địa mà còn cả trong giao lưu quốc tế. Lý do nằm sau sự thành công đó của loại hình này lại rất đơn giản:

- Với số lượng khổng lồ các loại hàng hóa của các doanh nghiệp có quy mô lớn, chưa kể tới những lô hàng có tính chất đặc biệt như hàng siêu trường, siêu trọng, quá khổ,… rất kén và khó khăn để đáp ứng nhu cầu vận chuyển – điều mà hầu hết các phương tiện di chuyển của các loại hình còn lại như đường bộ, đường sắt hay hàng không – không thể đáp ứng.

Vì vậy, các loại tàu, tàu chở container,… như là một giải pháp tuyệt vời, cứu nguy cho vấn đề này.

- Tuy vậy, giá thành vận chuyển bằng hình thức này lại không hề đắt đỏ. Trên thực tế, giá cước của nó còn rẻ hơn so với các phương thức vận tải kể trên. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các doanh nghiệp lựa chọn hình thức này bởi với số lượng hàng hóa lớn, chi phí vận chuyển luôn là vấn đề đau đầu.

- Hàng hóa được dùng dịch vụ vận chuyển đường biển lại có tính an toàn cao bởi không những hệ thống, mạng lưới đường biển rất thông thoáng, tự nhiên, ít khi xảy ra va chạm giữa tàu thuyền mà nó vẫn chịu sự quản lý, kiểm tra của các cấp, các cơ quan nên không xảy ra các mối nguy hiểm rình rập như cướp biển, cướp hàng,…

Vậy tại sao cần tìm tới các dịch vụ vận chuyển đường biển?

Quá nhiều lợi ích chỉ với một loại hình vận chuyển, chính vì thế không quá khó hiểu khi nhu cầu sử dụng nó ngày càng nhiều. Và tất nhiên, có cầu ắt phải có cung, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường biển cũng vì thế mà ra đời.

Có rất nhiều lý do bởi trong bất cứ quá trình, việc làm nào cũng đều cần được chuyên môn hóa, vận tải đường biển cũng vậy. Làm sao các doanh nghiệp có thể có được đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng để tự mình vận chuyển hàng hóa? Chưa kể đến việc cần phải nắm rõ được hành trình, hải lý cũng như cần có kiến thức đầy đủ, kinh nghiệm vận chuyển, lại thêm các giấy tờ pháp lý cần phải lo cả với vận tải trong nước và quốc tế nữa…

Chính vì vậy, các doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển đường biển là nơi mà các chủ hàng, các doanh nghiệp có thể tìm tới khi có nhu cầu. Họ là những đơn vị có sự đầu tư kỹ càng cả về nhân lực khi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật, lái tàu, tư vấn, chăm sóc viên đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm cùng các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, theo kịp sự phát triển của công nghệ cũng như họ luôn cập nhật được một cách tốt nhất tình hình, biến động và cả giấy tờ cần thiết, đưa ra lời khuyên hữu hiệu nhất cho các chủ hàng và hàng hóa của họ.

Do đó, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển cho hàng hóa của doanh nghiệp luôn cần có sự thận trọng và tìm hiểu từ trước, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hàng hóa của mình mà còn là tổn thất lớn, gây hại tới hình ảnh của công ty đối với đối tác nếu vận chuyển hàng hóa xảy ra vấn đề.